Huỳnh Như hết hạn hợp đồng vẫn ở lại 'chiến đấu' cùng CLB ở thời khắc 'sinh tử', CĐV khen ngợi vì hành động trượng nghĩa

28/05/2024 06:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Dù đã hết hợp đồng với Lank FC, nhưng Huỳnh Như vẫn quyết định ở lại để giúp CLB vượt qua vòng play-off trụ hạng. Và tinh thần trượng nghĩa ấy đã được ghi nhận xứng đáng.

Huỳnh Như được Lank FC trao băng đội trưởng

Trong trận lượt đi play-off với Amora FC đêm qua Huỳnh Như đá chính và được khoác lên tay tấm băng đội trưởng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một cầu thủ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài nhận được vinh dự đặc biệt này. 

Trong quá khứ, các ngôi sao xuất ngoại như Huỳnh Đức, Công Vinh, Công Phượng, Quang Hải, Văn Hậu, Tuấn Anh, Văn Toàn đều chật vật trong việc tìm suất đá chính, chứ đừng nói được trao băng thủ quân như Huỳnh Như. Ngay cả Đặng Văn Lâm hồi thi đấu rất thành công ở Muang Thong United cũng không được trao băng đội trưởng. Thực tế ở Lank FC hiện nay, Huỳnh Như là cầu thủ lớn tuổi nhất, và ngoài việc hòa nhập nhanh chóng về chuyên môn, cô còn hòa nhập rất nhanh với "hội chị em của Lank FC". 

Hết hợp đồng, Huỳnh Như vẫn ở lại chiến đấu, được Lank trao vinh dự đặc biệt, CĐV ngợi ca vì trượng nghĩa - Ảnh 2.

Huỳnh Như mang băng đội trưởng ở trận đấu với Amora FC tối qua.

Việc ban huấn luyện Lank FC trao băng đội trưởng cho Huỳnh Như giống như một động thái tri ân dành cho cô sau hành động rất trượng nghĩa của cô. Dù đã hết hạn hợp đồng với Lank FC từ hôm 12/5, nhưng tiền đạo của Việt Nam quyết định sẽ ở lại cùng CLB đá xong hai trận play-off trụ hạng rồi mới về nước. 

"Như sẽ về nhưng không phải hôm nay 💚💚💚💚💚 quyết chiến cùng Lank", Huỳnh Như đã chia sẻ như thế trên trang cá nhân của mình trong ngày Lank FC thoát vị trí cuối bảng ở vòng cuối cùng của giải vô địch nữ Bồ Đào Nha. Cô cũng từng tâm sự rằng "23 đứa thì 21 đứa chọn rời đi, chỉ còn 2 em trong ảnh vẫn ở lại chiến đấu cùng clb Lank. 22 trận thì 21 trận xếp cuối bảng xếp hạng, nhưng vẫn ôm nhau và cố gắng để giữ cho Lank ở lại cùng Liga BPI dù năm sau không biết hai đứa sẽ về đâu. Biết rằng khó khăn vẫn còn phía trước nhưng ít nhất chúng ta đã giữ lời hứa với nhau đến lúc này còn 2 trận nữa cố lên bạn tui💪 cố lên Lankfc 💚💚💚"

Hết hợp đồng, Huỳnh Như vẫn ở lại chiến đấu, được Lank trao vinh dự đặc biệt, CĐV ngợi ca vì trượng nghĩa - Ảnh 3.

Huỳnh Như và lời hẹn với HLV Đoàn Thị Kim Chi

Ở trận lượt đi play-off vừa rồi, Lank FC bị Amora FC cầm hòa 1-1 trong trận đấu mà Huỳnh Như gọi vui là "Lank FC ghi 4 bàn, đội bạn ghi 0 bàn, nhưng tỷ số là 1-1". Quả thực ở trận đấu đêm qua, Huỳnh Như bị từ chối hai bàn thắng, còn Lank FC bị gỡ hòa bởi một pha phản lưới. Theo kế hoạch, Huỳnh Như sẽ trở về nước khoác áo TPHCM sau khi đá nốt trận play-off lượt về trên sân Amora vào ngày 9/6 tới. 

Về Việt Nam, Như cũng sẽ kịp đăng ký để đá lượt về giải VĐQG nữ 2024 cùng với TPHCM. Tinh thần chiến đấu của Huỳnh Như cũng được các fan ca ngợi rất nhiều. Trên mạng xã hội, vô số người hâm mộ đã gửi cho cô những lời ngợi khen và động viên giàu ý nghĩa.

Hết hợp đồng, Huỳnh Như vẫn ở lại chiến đấu, được Lank trao vinh dự đặc biệt, CĐV ngợi ca vì trượng nghĩa - Ảnh 4.

Hết hợp đồng, Huỳnh Như vẫn ở lại chiến đấu, được Lank trao vinh dự đặc biệt, CĐV ngợi ca vì trượng nghĩa - Ảnh 5.

Hết hợp đồng, Huỳnh Như vẫn ở lại chiến đấu, được Lank trao vinh dự đặc biệt, CĐV ngợi ca vì trượng nghĩa - Ảnh 6.

Hết hợp đồng, Huỳnh Như vẫn ở lại chiến đấu, được Lank trao vinh dự đặc biệt, CĐV ngợi ca vì trượng nghĩa - Ảnh 7.

Hết hợp đồng, Huỳnh Như vẫn ở lại chiến đấu, được Lank trao vinh dự đặc biệt, CĐV ngợi ca vì trượng nghĩa - Ảnh 8.

Hết hợp đồng, Huỳnh Như vẫn ở lại chiến đấu, được Lank trao vinh dự đặc biệt, CĐV ngợi ca vì trượng nghĩa - Ảnh 9.

Hết hợp đồng, Huỳnh Như vẫn ở lại chiến đấu, được Lank trao vinh dự đặc biệt, CĐV ngợi ca vì trượng nghĩa - Ảnh 10.

Huỳnh Như

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm