Huỳnh Đức, Văn Quyến và Công Vinh đá cùng các ngôi sao Dortmund

06/09/2022 17:22 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chiều 6/9, BTC chiến dịch “True Love” đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình thiện nguyện đầy nhăn văn tại Nhà văn hóa Thanh niên (TP.HCM) để gây quỹ ủng hộ trẻ em mồ côi, khó khăn do dịch COVID-19 tại TP.HCM.

 

Danh thủ Lê Công Vinh và giấc mơ trở thành ông bầu bóng đá chuyên nghiệp

Danh thủ Lê Công Vinh và giấc mơ trở thành ông bầu bóng đá chuyên nghiệp

Thông tin cựu danh thủ Lê Công Vinh muốn trở lại bóng đá chuyên nghiệp trong vai trò của một ông bầu thực sự gây sốc cho làng túc cầu nội vốn đang điêu đứng vì Covid-19.

Đây là chiến dịch do Next Media, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, CLB Borussia Dortmund, Phòng Công nghiệp và thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam phối hợp tổ chức.

Những gương mặt sẽ tham dự sự kiện tối ngày 28-9 tới. Ảnh: BTC
Những gương mặt sẽ tham dự sự kiện tối 28/9 tới. Ảnh: BTC

Chia sẻ về chiến dịch, ông Đỗ Thanh Tùng – Phó tổng giám đốc Next Media cho biết: “Chúng tôi tin rằng bóng đá mang giá trị kết nối, là cầu nối để gắn kết mọi người và truyền tải những thông điệp nhân văn, sự sẻ chia của cộng đồng, xã hội giúp các em có thêm động lực, sức mạnh hướng về tương lai phía trước”.

Huỳnh Đức, Văn Quyến, Công Vinh, Hùng Dũng, Ngọc Hải, Hoàng Thịnh, bóng đá Việt Nam, lịch thi đấu tứ kết Cúp QG, trực tiếp bóng đá, HAGL vs Sài Gòn FC, Vleague
BTC phát động chương trình "True Love" vào chiều 6/9 tại TPHCM. Ảnh: BTC

Ông Benedikt Scholz – Giám đốc quan hệ quốc tế và đối tác thương mại CLB Borussia Dortmund - Benedikt Scholz chia sẻ: “Những năm gần đây, CLB đã có được nhiều bước phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Cùng với Next Media, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra những sự kiện cả trong và ngoài sân cỏ để hy vọng có thể nâng tầm ảnh hưởng ở đây”.

Sự kiện kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo chú ý từ dư luận để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: BTC
Sự kiện kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo chú ý từ dư luận để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: BTC

Với mong muốn góp phần tạo nên tương lai tốt đẹp hơn cho các em, Tập đoàn Y dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam là đơn vị đầu tiên đồng hành và ủng hộ cho quỹ “True Love 2022”.

BTC kỳ vọng sẽ nhận được sự sẻ chia của toàn xã hội trong chiến dịch ý nghĩa này; góp phần lan tỏa tình yêu thương của cộng đồng với những mảnh đời bất hạnh. Chiến dịch gây quỹ vận động ủng hộ qua tài khoản thiện nguyện số 2200.

Số tài khoản này được chọn nhằm đại diện cho 2200 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do COVID-19 tại TP.HCM như một cách để kêu gọi sự chia sẻ, chung tay từ cộng đồng.

Toàn bộ số tiền thu được từ bán vé (100.000 đồng/vé), nguồn tài trợ, ủng hộ chiến dịch đều được báo cáo công khai sao kê 24/7 tại website và ứng dụng thiện nguyện.

Điểm nhấn của chiến dịch này chính là trận giao hữu diễn ra vào 19h00 ngày 28/9 trên sân Thống Nhất giữa đội Các ngôi sao Việt Nam (Vietnam All Stars) với đội Các huyền thoại của CLB Borussia Dortmund (Đức).

Đội Vietnam All Stars bao gồm các cựu tuyển thủ Lê Huỳnh Đức, Văn Quyến, Công Vinh, Quốc Vượng, và các ngôi sao hiện tại như Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Ngô Hoàng Thịnh. Các nghệ sĩ như Mỹ Tâm, Hoàng Bách, Nguyễn Văn Chung.

Đội huyền thoại CLB Borussia Dortmund tập hợp những danh thủ một thời của đội bóng hàng đầu nước Đức như Jan Koller, Roman Weidenfeller, Ibrahim Tanko, Mladen Petic, David Odonkor, Patrick Owomoyela, Karl-Heinz Riedle, Miroslav Stevic…

Ca sĩ Mỹ Tâm sẽ biểu diễn trực tiếp tại sân Thống Nhất và kèm theo đó là có sự góp mặt của 300 em nhỏ đại diện những hoàn cảnh khó khăn, mất mát vì đại dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Đại sứ chương trình là ca sĩ Hoàng Bách cho biết: “Tôi là người mê bóng đá cuồng nhiệt. Khi chúng tôi tìm đến với nhau để kết hợp tạo ra sự kiện này, tôi đã liên hệ ngay với nhiều anh em nghệ sĩ, cầu thủ và họ đã đồng ý rất nhanh khi nghe về chương trình.

Bản thân Bách nghĩ, khi âm nhạc và bóng đá kết hợp với nhau cũng là cách thể hiện tình yêu cuộc sống, tình yêu về những điều đẹp đẽ được kết hợp lại, sẽ cộng hưởng thành điều tuyệt vời nhờ đó sẽ bù đắp lại cho những mảnh đời đã gặp khó khăn.

Chúng ta đều là những người đã trưởng thành, thực sự không ai muốn nhắc lại về những quá khứ buồn đau đã qua cả, dù là mới đây thôi.

Nhưng tôi cũng mong mọi người không quên về các trẻ em đã gặp thiệt thòi do COVID-19.

Tôi xin cam kết chúng ta sắp tới sẽ đến với nhau từ tình yêu, cái cam kết lớn nhất là chúng ta sẽ cho đi tình yêu, nhận lại tình yêu và nụ cười ở sự kiện tới. Tôi tin xã hội sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều khi chúng ta chân thành với nhau”.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm