(TT&VH Online) – Cựu thủ quân ĐT Brazil, Socrates lo ngại rằng Brazil có thể bị loại ngay từ vòng bảng tại World Cup sắp tới và chỉ trích lối chơi của các vũ công Samba dưới thời HLV Dunga.
Socrates (giữa) tại Nam Phi - Ảnh: Getty
“Tôi lo rằng Brazil sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở giải đấu lần này, thậm chí là không vượt qua nổi vòng bảng”, Socrates phát biểu trên kênh BBC của Anh trước khi nói thêm rằng Argentina, Anh, Hà Lan và Tây Ban Nha là những ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch.
Socrates, một thành viên của Brazil “thần thánh” ở World Cup 1982 với những siêu sao tấn công như Eder, Zico…nhưng lại thất bại trước Italia của Paolo Rossi tại Tây Ban Nha, cũng chỉ trích bóng đá hiện đại đã đánh mất vẻ đẹp mà thay vào đó là rất nhiều tiểu xảo. Theo Socrates, đó cũng là nguyên nhân khiến khoảng cách giữa các đội bóng hàng đầu với các đội nhỏ hơn đã bị thu hẹp lại đáng kể so với trước đây.
Với lối chơi chặt chẽ, khoa học, Brazil đã từng vô địch World Cup 1994 với tầm ảnh hưởng rất lớn của thủ quân Dunga, tiền vệ có lối chơi mạnh mẽ và càn quét tốt. Brazil dưới thời Dunga hiện tại cũng tương tự như vậy với bộ đôi tiền vệ trụ chỉ lo nhiệm vụ phòng ngự là Felipe Melo – Gilberto Silva. Nhưng Socrates lại cho rằng ở thời điểm này Brazil không có được thể trạng tốt nhất để áp dụng một lối chơi như vậy và họ phải cải thiện được điều này nếu muốn tỏa sáng ở Nam Phi.
Socrates cũng cho rằng lối đá mà Dunga đang áp dụng là một "sự sỉ nhục" đối với truyền thống bóng đá Brazil. “Phong cách bóng đá Brazil hiện nay là một sự sỉ nhục đối với văn hóa của chúng tôi. Họ bây giờ chỉ chú trọng vào thể lực, điều hoàn toàn xa lạ với truyền thống của chúng tôi. Tôi chẳng có bất kỳ một sự hứng thú nào với lối chơi mà đội tuyển đang sử dụng”, Socrates nhấn mạnh.
Tuy vậy, dù bị chỉ trích rất nhiều về lối chơi thực dụng, nhưng Dunga lại rất thành công trong việc đem về các danh hiệu. Dưới thời Dunga, Brazil đã từng vô địch Confederations Cup, Copa America và đang là ứng cử viên số 1 cho chức VĐTG. Trong khi đó, Brazil của Socrates ở những năm 1980 được xưng tụng là đội bóng “ngoài hành tinh” với lối đá tấn công cực kỳ quyến rũ lại thất bại trước người Italia tại vòng 2 World Cup 1982.
Sau hơn một tuần tranh tài sôi nổi, giải bóng chuyền VĐQG 2025 bước vào giai đoạn quyết định với 2 trận chung kết được chờ đợi nhất mùa giải. Ở nội dung nam, Biên Phòng và Thể Công Tân Cảng tái ngộ trong một trận "derby quân đội" đầy duyên nợ. Còn ở nội dung nữ, cuộc đối đầu giữa VTV Bình Điền Long An và LPBank Ninh Bình hứa hẹn là màn so tài đỉnh cao giữa bản lĩnh và khát vọng.
Cơn mưa nặng hạt trước giờ bóng lăn khu vực SVĐ Thống Nhất, TP.HCM, khiến cho mặt sân sũng nước. BTC trận đấu lượt về giữa Việt Nam và Nepal trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2027 đã phải ra thông báo lùi trận đấu 30 phút, để khắc phục bằng các biện pháp thủ công.
Với chủ đề "Phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến và anh hùng; đoàn kết xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh; tiên phong, đột phá trong kỷ nguyên mới; phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại, hạnh phúc", Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 diễn ra từ ngày 15 đến 17/10/2025.
Nhiều kết quả đáng khích lệ được công bố từ việc triển khai Biên bản ghi nhớ hợp tác ASEAN - FIFA từ năm 2019 là nền tảng quan trọng để 2 bên tiếp tục gia hạn với nhiều nội dung mở rộng.
Kênh truyền hình CNN ngày 14/10 đưa tin Mỹ lần đầu tiên văng khỏi Top 10 quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất, nghĩa là công dân được đi nhiều nước nhất mà không cần xin visa (thị thực).
Cơ quan Thống kê quốc gia Italy (ISTAT) cho biết, hơn 5,7 triệu người Italy sống trong cảnh nghèo đói cùng cực trong năm 2024, với tỷ lệ chung gần như không thay đổi so với năm 2023.
Cơ thủ số một của billiards pool Việt Nam – Dương Quốc Hoàng (biệt danh Hoàng Sao) – đã đặt chân đến Manila (Philippines) để chuẩn bị tranh tài tại Reyes Cup 2025, giải đấu đồng đội danh giá bậc nhất thế giới, quy tụ những tay cơ hàng đầu hành tinh.
Giá vàng thế giới đã xác lập một kỷ lục mới trên ngưỡng 4.100 USD trong phiên 14/10, nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng này và làn sóng các nhà đầu tư tìm đến kênh trú ẩn an toàn sau khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bùng phát trở lại.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 15/10/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá bóng đá Việt Nam, U17 châu Á, giao hữu, vòng loại World Cup 2026
Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII diễn ra từ ngày 15 - 17/10/2025. Nhân dịp này, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội có bài viết nhan đề "Tiên phong, đột phá trong kỷ nguyên mới, phát triển Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại, hạnh phúc".
Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật BXH các bảng đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.