Huyền thoại Paul McCartney thực hiện đêm nhạc dành tặng nạn nhân thiên tai

30/10/2017 16:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chia sẻ với người dân Mexico những đau thương, mất mát sau trận động đất lịch sử cướp đi sinh mạng của hơn 400 người, ca sĩ, nhạc sĩ huyền thoại Paul McCartney đã thực hiện buổi hòa nhạc đầu tiên sau 5 năm tại thủ đô Mexico City.

Chú thích ảnh

Hơn 48.000 người hâm mộ đã tập trung tại sân vận động Azteca để hòa mình vào đêm nhạc mang tên Maybe I'm amazed của cựu thành viên "tứ quái" The Beatles đình đám một thời.

Ngay trước buổi biểu diễn, người nghệ sĩ tài danh đã cùng người hâm mộ giơ cao biểu tượng bàn tay nắm chặt để cầu nguyện cho những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của thảm họa động đất hôm 19/9.

Sau khi nhận được tin dữ, qua tài khoản Twitter cá nhân, McCartney đã gửi đi thông điệp sẵn sàng trợ giúp người dân Mexico trong thời điểm khó khăn này. Buổi biểu diễn là một phần trong chuyến lưu diễn One on One bắt đầu tại Mỹ từ năm 2016. Cho tới nay Paul McCartney đã thực hiện 41 buổi biểu diễn, thu hút 1,2 triệu lượt khán giả.

Cùng với John Lennon, Geogre Harrison và Ringo Starr, Paul McCartney đã làm nên "tứ quái" The Beatles kiệt xuất của lịch sử âm nhạc thế giới những năm 60 của thế kỷ trước. Trong khi McCartney và Lennon trở thành bộ đôi viết nhạc xuất sắc nhất mọi thời đại thì bản thân McCartney được Sách kỷ lục Guiness công nhận là "nghệ sĩ thành công nhất lịch sử âm nhạc đương đại" với 60 đĩa Vàng và hơn 100 triệu đĩa đơn được bán ra chỉ riêng tại Anh.

Chuyến lưu diễn cũng tại thủ đô Mexico City cách đây 5 năm của Paul McCartney đã thu hút 200.000 người hâm mộ tới Trung tâm Thương mại Zocalo để hòa mình vào những giai điệu âm nhạc do chính ông trình diễn.

Động đất mạnh ở Mexico: Số người chết đã lên tới hơn 100 người

Động đất mạnh ở Mexico: Số người chết đã lên tới hơn 100 người

Theo báo cáo sơ bộ về thương vong tại các địa phương ở Mexico, trận động đất xảy ra chiều 19/9 (theo giờ địa phương) tại nước này đã làm hơn 100 người thiệt mạng, trong đó riêng thủ đô Mexico City có 30 người chết.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm