Huyền thoại ngành truyền hình Mỹ Larry King qua đời vì Covid-19

23/01/2021 21:24 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo CNN, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ Larry King đã qua đời ở tuổi 87.

'Vua truyền hình' Mỹ Larry King phải nhập viện điều trị Covid-19

'Vua truyền hình' Mỹ Larry King phải nhập viện điều trị Covid-19

Truyền thông Mỹ ngày 2/1 đã trích dẫn một nguồn tin cho biết ông Larry King - người dẫn chương trình kỳ cựu của đài truyền hình CNN - đã phải nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế Cedars Sinai, ở thành phố Los Angeles trong hơn một tuần qua, sau khi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tin buồn được xác nhận bởi Chance Armstrong King (con trai của ông) vào sáng ngày 23/1 (giờ địa phương). Thông báo Larry King mất cũng được đăng tải trên trang Facebook của Ora Media (công ty mẹ của Ora TV mà ông đồng sáng lập vào năm 2012).

Larry King, qua đời, mất, truyền hình Mỹ, người dẫn chương trình truyền hình, Hoa Kỳ, CNN
Người dẫn chương trình huyền thoại của Mỹ Larry King qua đời ở tuổi 87. Ảnh tư liệu: TTXVN

"Với nỗi buồn sâu sắc, Ora Media thông báo về sự ra đi của người đồng sáng lập, người dẫn chương trình và người bạn Larry King của chúng tôi. Ông trút hơi thở cuối cùng hồi sáng nay ở tuổi 87 tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles" - trích bài đăng - "Với 63 năm sự nghiệp trên các nền tảng phát thanh, truyền hình và phương tiện truyền thông kỹ thuật số; hàng nghìn cuộc phỏng vấn, nhiều giải thưởng và sự ca ngợi toàn cầu cho Larry là minh chứng cho tài năng và cống hiến của ông với tư cách là một người dẫn chương trình".

Được biết, Larry King phải nhập viện do mắc Covid-19 vào đầu năm nay. Trước đó, ông cũng đã phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe như đau tim và nhiều lần phẫu thuật từ năm 1987.

Gần đây nhất, Larry tiết lộ vào năm 2017 rằng ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi, sau đó phẫu thuật thành công và điều trị trong khoảng thời gian dài.

Larry King tên thật là Lawrence Harvey Zeiger sinh ngày 19/11/1933 tại Brooklyn, New York (Hoa Kỳ). Trong suốt sự nghiệp, ông từng nhận nhiều giải thưởng truyền hình danh giá gồm 1 giải Ammy, 2 giải Peabody và 10 giải Cable ACE.

Thành Quách
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm