'Huyền thoại làng chài' - Show diễn nghệ thuật dành cho du khách đến Phan Thiết

29/01/2022 19:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Fishermen Show - Huyền thoại làng chài là show diễn dành cho khách du lịch khi tới tham quan Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận.

Những điểm du lịch thích hợp cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán

Những điểm du lịch thích hợp cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Việt Nam thường rơi vào thời điểm có khí hậu thuận lợi cho du lịch.

Show diễn kể lại huyền thoại về cốt cá ông Nam Hải lụy vào biển Phan Thiết. Phần xác ông được thờ phụng tại Vạn Thủy Tú, phần linh hồn hóa thân thành chàng dân chài thấu hiểu những vất vả, những nỗi niềm của người dân nên ra tay cứu giúp họ khi gặp nạn trên biển. Người dân nơi đây tôn kính gọi ông là Nam Hải Đại Tướng Quân.

Chú thích ảnh
Cảnh trong vở "Huyền thoại làng chài"

Các diễn viên và nghệ nhân Kinh Chăm địa phương diễn live 70 phút trên sân khấu nước 4 tầng. Trong show, khán giả sẽ được mãn nhãn với các màn hát, múa, đu bay, nhạc nước, thuyền thúng kéo lưới, đồi cát bay, bộ xương cá khổng lồ trên kỹ xảo âm thanh ánh sáng cực kỳ hoành tráng.

Chú thích ảnh

Với Fishermen Show khán giả có thể vừa tiếp cận trải nghiệm bản sắc văn hóa Phan Thiết vừa thưởng thức những thủ pháp nghệ thuật đẳng cấp không thua kém những show diễn nổi tiếng thế giới.

Trailer show "Huyền thoại làng chài"

Khán giả Trần Hạnh Dung nhận định về Huyền thoại làng chài: "Một show vô cùng xứng đáng để xem khi đi du lịch ở Mũi Né. Các bạn nhất định đưa cả nhà đi xem show kể về cuộc sống của người dân làng chài Phan Thiết từ xa xưa với câu chuyện tình của chàng trai Cá (là chàng trai thời trẻ trong truyền thuyết Cá Ông) và nàng công chúa Cát vương quốc Champa thông qua vũ đạo, nhạc nước, xiếc, & hiệu ứng âm thanh ánh sáng được đầu tư công phu kỹ lưỡng".

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Huyền thoại làng chài do NSƯT Trần Ly Ly làm tổng đạo diễn, được diễn ra lúc 20h tối 2/2 và 5/2/2022 (đêm mùng 2 và mùng 5 Tết Âm lịch) tại Nhà hát Fishermen Show Theatre - Phan Thiết.

T.N. Ảnh: Fishermen Show Theatre

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm