Huyền thoại guitar sở hữu 3 tượng vàng Grammy lần đầu tiên đến biểu diễn tại Việt Nam

06/10/2023 14:30 GMT+7 | Giải trí

Để đánh dấu cột mốc 45 năm trong sự nghiệp và quảng bá cho album "Inviolate", huyền thoại guitar thế giới, chủ nhân 3 tượng vàng Grammy danh giá - Steve Vai - sẽ chính thức mang "Inviolate World Tour" đến Việt Nam vào ngày 19/10 tới đây.

Steve Vai đang thực hiện chuyến lưu diễn toàn cầu Inviolate World Tour cùng ban nhạc của ông. Nhà thi đấu Nguyễn Du - TP.HCM sẽ là điểm dừng chân đầu tiên vào ngày 19/10 tới trong chuyến hành trình tới Đông Nam Á. Đây cũng là lần đầu tiên, huyền thoại âm nhạc này đến biểu diễn tại Việt Nam.

Trong 2 năm qua, Steve Vai đã phát hành album mang tên "Inviolate" và một đĩa nhạc mang tên Vai/Gash mà ông đã cất giữ trong kho lưu trữ của mình suốt ba thập kỷ.

Huyền thoại guitar sở hữu 3 tượng vàng Grammy lần đầu tiên đến biểu diễn tại Việt Nam - Ảnh 1.

"Steve Vai - Inviolate Tour 2023 in Vietnam" vào 19/10 tới là lần đầu tiên huyền thoại này biểu diễn tại Việt Nam

Là một nghệ sĩ guitar, nhạc sĩ, nhà soạn nhạc mang tính biểu tượng trên toàn cầu, Steve Vai được biết đến với kiến thức chuyên môn về guitar. Ông đã làm xiêu lòng hàng triệu người yêu nhạc với tài năng guitar đỉnh cao và sự sáng tạo không ngừng. 

Clip trình diễn của Steve Vai và Ralph Macchio:

Clip: BTC

Steve Vai cũng là người đầu tiên nghĩ ra việc thực hiện một thiết kế đàn guitar điện 7 dây để chơi nhạc rock. Ông đã đặt làm riêng cho mình cây guitar điện 7 dây đầu tiên vào năm 1987, tạo ra những hiệu ứng lan truyền trong giới chơi nhạc.

Huyền thoại guitar sở hữu 3 tượng vàng Grammy lần đầu tiên đến biểu diễn tại Việt Nam - Ảnh 3.

Steve Vai là người đầu tiên nghĩ ra việc thực hiện một thiết kế đàn guitar điện 7 dây

Sở hữu kinh nghiệm đi lưu diễn lâu năm, Steve Vai luôn biết kết nối và giao tiếp với khán giả theo cách ấn tượng. Những buổi biểu diễn trực tiếp của ông thường tạo nên một không gian âm nhạc sống động và đầy cảm xúc.

Bên cạnh việc đem tour diễn tới Việt Nam, Steve Vai sẽ dành thời gian giao lưu và chia sẻ về âm nhạc của mình với một số khán giả Việt Nam tham gia đêm nhạc vào ngày 19/10 tới. Sau Thành phố Hồ Chí Minh, ông sẽ tiếp tục mang tour diễn đến với Thái Lan, Singapore và Indonesia.

Steven Siro Vai là nghệ sĩ guitar, nhạc sĩ, nhà soạn nhạc người Mỹ. Ông đã có ba lần đoạt giải Grammy với 15 lần được đề cử. Vai bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình vào năm 1978 ở tuổi 18.

Minh Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm