Huyền thoại điện ảnh Pháp Catherine Deneuve: Chụp ảnh 'tự sướng' làm mọi thứ trở nên tầm thường

12/05/2015 22:52 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên điện ảnh Pháp huyền thoại Catherine Deneuve (71 tuổi) tuyên bố, hiện ở Pháp chẳng còn bất cứ ngôi sao thực thụ nào. Bên cạnh đó, bà còn phàn nàn về sự phổ cập hóa các trang mạng xã hội và chụp ảnh tự sướng.

“Hiện ở Pháp chẳng có bất cứ ngôi sao thực thụ nào. Ngôi sao là người chỉ nên xuất hiện ít thôi và nên kín đáo. Giờ kỹ thuật số bùng nổ, xâm nhập vào mọi chuyện, mọi nơi và mọi lúc. Qua đó, chúng ta thấy nhiều người rất nổi tiếng, có hàng triệu người theo dõi...” – Deneuve nói với Journal du Dimanche vài ngày trước khi bộ phim mới nhất bà thủ vai chính Head High, khai mạc LHP Cannes lần thứ 68.

Deneuve thừa nhận bà ít quan tâm với công nghệ mới. “Tôi thấy điện thoại di động rất hữu ích, nhưng tôi vẫn tắt khi cần. Thật tuyệt vời khi có thể chụp ảnh, nhưng tôi rất ghét chụp ảnh tự sướng. Chụp ảnh kiểu này làm cho mọi thứ trở nên tầm thường. Thật kinh khủng” -  Deneuve cho biết.


Huyền thoại điện ảnh Pháp Catherine Deneuve

Deneuve từng đoạt giải Bafta với vai diễn trong phim Belle de Jour và đã 31 lần được đề cử giải Cesar, giải thưởng hàng đầu của điện ảnh Pháp. Trong nhiều năm liền, bà được coi là “nàng thơ” của nhà thiết kế thời trang lừng danh Yves Saint Laurent. Hình ảnh của Deneuve từng được chọn làm đại diện cho Marianne, biểu tượng của Cộng hòa Pháp. Bà còn từng là gương mặt của sản phẩm nước hoa  Chanel No 5 và mỹ phẩm L’Oréal, quảng cáo cho sản phẩm của Louis Vuitton luggage và năm 1986 thì tung ra sản phẩm nước hoa mang tên mình.

Xuất thân trong gia đình có bố mẹ đều là diễn viên, Deneuve đóng phim từ năm 13 tuổi và năm 1964, bà nổi tiếng với phim ca nhạc The Umbrellas of Cherbourg của đạo diễn Pháp Jacques Demy.

Trong phim mới Head High, của nữ đạo diễn Emmanuelle Bercot, Deneuve thủ vai một thẩm phán, người cố gắng giúp một đứa trẻ tuổi vị thành niên lạc lối trở lại với cuộc sống bình thường.  

Tuấn Vĩ
Theo Guardian

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm