Huyền thoại bóng chuyền Thái Lan gia nhập BTL Thông Tin, người hâm mộ mơ ngay về chức vô địch

25/02/2024 16:05 GMT+7 | Thể thao

BTL Thông Tin đang có những bước chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước 3 giải đấu bóng chuyền quan trọng liên tiếp là cúp Hoa Lư Bình Điền, vòng I giải VĐQG và cúp Hùng Vương.

Huyền thoại bóng chuyền Thái Lan gia nhập BTL Thông Tin

BTL Thông Tin đang có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho những giải đấu sẽ tham dự trong năm 2024. Sau khi chiêu mộ thành công ngoại binh Siriwan Deekaew, đội bóng này tiếp tục đưa về thêm một ngoại binh cực kỳ chất lượng khác. Đó chính là Pleumjit Thinkaow, một trong những huyền thoại của bóng chuyền nữ Thái Lan. 

Pleumjit sinh ngày 9 tháng 11 năm 1983 tại Chaiyo, một huyện thuộc tỉnh Ang Thong. Cô là phụ công xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ xứ chùa Vàng cũng như khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Pleumjit cùng với cây chuyền hai Nootsara được coi là cặp đôi ăn ý bậc nhất của bóng chuyền nữ Thái Lan. Giới mộ điệu không ngoa khi nói rằng, mỗi lần Nootsara chuyền bóng cho Pleumjit, y như rằng đội tuyển nữ Thái Lan lúc đó sẽ có thêm một điểm.

Với mối quan hệ hợp tác với CLB Chonburi E-Tech, BTL Thông Tin đã để Lâm Oanh và Kiều Trinh tới Thái Lan thi đấu trong thời gian qua. Ở chiều ngược lại, bộ đôi Pelumjit và Siriwan cũng tới Việt Nam thi đấu trong thời gian tới.

Huyền thoại bóng chuyền Thái Lan gia nhập BTL Thông Tin, người hâm mộ mơ ngay về chức vô địch - Ảnh 2.

Huyền thoại bóng chuyền Thái Lan gia nhập BTL Thông Tin (Ảnh: Tạp chí bóng chuyền)

Dù đã ở tuổi 40 nhưng Pelumjit vẫn là một VĐV chất lượng. Cô là đầu tàu ghi điểm của Chonburi tại Thai League mùa giải vừa qua, đồng thời nhận danh hiệu phụ công xuất sắc nhất Thai League.

Trước thông tin Pelumjit gia nhập BTL Thông Tin, nhiều CĐV của đội bóng này đã mơ ngay về chức vô địch. Phần lớn đều hào hức về bản hợp đồng mới này.

Huyền thoại bóng chuyền Thái Lan gia nhập BTL Thông Tin, người hâm mộ mơ ngay về chức vô địch - Ảnh 3.

Người hâm mộ dự đoán chức vô địch cho BTL Thông Tin

BTL Thông Tin đang sở hữu một đội hình giàu chiều sâu. Rất có thể thành công sẽ đến với họ trong mùa giải năm 2024.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm