Huy Toàn và Duy Mạnh tiết lộ ' vũ khí' bí mật của tuyển Việt Nam

30/09/2015 11:05 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Võ Huy Toàn đã không ngần ngại tiết lộ “vũ khí bí mật” của tuyển Việt Nam trước hai trận vòng loại World Cup với Thái Lan và Iraq.

Tiền vệ của SHB Đà Nẵng khẳng định: “Trên sân tập hôm nay, huấn luyện viên Miura đã liên tục dừng lại và chỉ đạo các cầu thủ những chi tiết của chiến thuật phòng ngự phản công. HLV nhấn mạnh chủ yếu vào việc phòng ngự, tăng pressing khi đối phương có bóng.

HLV Miura luôn chỉ đạo các thủ môn ném bóng ra hai biên và không được ném cao vì cầu thủ Iraq chơi bóng bổng rất tốt. Chúng ta phải ném bóng ra hai biên vì cầu thủ Việt Nam không thể chống lại được đối thủ có chiều cao như thế”.

Trước những chỉ trích về cường độ vận động của đội, Huy Toàn khẳng định: “So với các đợt tập trung lần trước, việc tập luyện ở lần này không khác nhiều lắm. Nhưng V-League mới nghỉ được một tuần. Khi phải trở lại tập trung tập luyện, các cầu thủ đều khá mệt”.

Đồng quan điểm với người đàn anh, Duy Mạnh tái khẳng định: “Em cảm thấy bình thường thôi ạ vì HLV Miura luôn rất nghiêm túc và muốn buổi tập đạt chất lượng tốt nhất. Các cầu thủ đều phải liên tục tập trung di chuyển và nỗ lực”.

Cầu thủ của Hà Nội T&T cũng lên tiếng bảo vệ triết lý của ông Miura: “Triết lý của HLV là một triết lý rất tốt. Mình phải cố gắng làm sao để HLV và ban huấn luyện đội bóng thấy mình có khả năng phát huy những tố chất đó. Mình phải cố gắng phòng thủ và tấn công liên tục để đáp ứng ngược lại yêu cầu của HLV.

Em thấy hai đối thủ phía trước của tuyển Việt Nam thực sự rất mạnh. Toàn đội phải tập trung cao độ, cố gắng tập luyện thật tốt để đạt kết quả thuận lợi nhất cho tuyển Việt Nam”.

Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm