Huy động 6 máy may, 13 tàu, 10 thợ lặn tìm kiếm 6 thuyền viên Việt Nam mất tích

04/03/2016 14:52 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 4/3, phía Hàn Quốc tiếp tục huy động một lượng lớn các phương tiện và nhân lực để tìm kiếm 6 thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ tàu cá Dongkyeong 201 bị lật úp trên biển.

Lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang cho biết phía Hàn Quốc đã huy động 6 máy bay chuyên dụng P3-C của lực lượng hải quân, 5 máy bay của lực lượng bảo vệ bờ biển, 1 tàu lớn trọng tải 1.000 tấn và 12 tàu ngư nghiệp cùng 10 thợ lặn của Lực lượng cứu hộ hải dương đặc biệt để tiếp tục tìm kiếm tại khu vực xung quanh vị trí chiếc tàu cá bị đắm.

Trong bản tin cập nhật lúc 10h42 ngày 4/3 (theo giờ địa phương), hãng tin News1 dẫn thông tin từ lực lượng cứu hộ cho biết thi thể được tìm thấy trong buồng lái của tàu cá hôm 3/3 là thuyền trưởng người Hàn Quốc, 47 tuổi, tuy nhiên đến thời điểm trên vẫn chưa tìm thấy 6 thuyền viên Việt Nam. Xung quanh tàu cá bị chìm có rất nhiều mảnh gỗ vỡ và ngư cụ trôi dạt khiến bên trong con tàu trở nên rất tối, gây nhiều khó khăn cho các thợ lặn.


Chiếc tàu cá bị lật úp

Ngoài ra, tàu cá này thuộc sở hữu của một ngư dân và đã được trang bị Hệ thống định vị tự động (AIS) cho phép tự động gửi thông tin về vị trí của con tàu về trung tâm kiểm soát thông tin ngư nghiệp, tuy nhiên không biết vì lý do gì mà sau khi con tàu gặp nạn, hệ thống trên lại không hoạt động.

Lực lượng phòng vệ bờ biển Pohang cho biết sau khi trục vớt con tàu sẽ tiến hành điều tra để kết luận liệu hệ thống trên có hoạt động và gửi thông tin cứu hộ sau khi con tàu gặp nạn hay không.

Tàu đánh cá mang số hiệu Dongkyeong 201 của Hàn Quốc sau khi rời cảng Chuksan, tỉnh Kyeongbuk ngày 28/2 vừa qua đã mất liên lạc với Trung tâm kiểm soát thông tin ngư nghiệp thành phố Pohang vào tối 29/2 (giờ địa phương). Trên tàu có 1 thuyền trưởng người Hàn Quốc và 6 thuyền viên người Việt Nam.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm