Hủy AFC Cup, TPHCM và Than QN chỉ còn tranh đấu V-League và Cúp quốc gia

10/09/2020 18:24 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Quyết định hủy AFC Cup và Cúp futsal các CLB châu Á 2020 do tác động của dịch COVID-19 đã được đưa ra chiều 10/9 sau cuộc họp trực tuyến do Ban thường vụ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC0 tổ chức.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng có thể đá cặp với ngoại binh triệu đô tại AFC Cup

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng có thể đá cặp với ngoại binh triệu đô tại AFC Cup

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng có thể đá cặp với ngoại binh triệu đô của TPHCM tại AFC Cup 2020.

Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp trên cương vị Ủy viên Ban Thường vụ AFC, Trưởng Ban thi đấu AFC.

Ban Thường vụ AFC đã tập trung xem xét, đánh giá tình hình và những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với hoạt động bóng đá tại các quốc gia châu Á trong giai đoạn hiện nay. Theo đánh giá Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn đang đặt ra những khó khăn tại nhiều quốc gia châu Á nhưng những tín hiệu tích cực cũng đã mở ra khi hoạt động bóng đá ở nhiều quốc gia đã quay trở lại, ví dụ như giải quốc nội của Hàn Quốc, Australia, Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp trực tuyến của Ban Thường vụ AFC

Việt Nam, Myanmar, Malaysia, Thái Lan …ở khu vực Đông Nam Á đang chuẩn bị tổ chức trở lại các giải đấu.

Sau khi cân nhắc một cách kỹ lưỡng các điều kiện và yếu tố liên quan đến công tác tổ chức các trận đấu, tính chất của các giải đấu, Ban Thường vụ AFC quyết định không tiếp tục tổ chức 2 giải đấu cấp CLB là AFC Cup 2020 và Giải vô địch Futsal các CLB châu Á 2020.

Các giải đấu quan trọng khác sẽ được đẩy lùi sang năm 2021 bao gồm: Các trận đấu còn lại tại Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, VCK U16, U19 châu Á 2020. VCK futsal châu Á 2020 sẽ tạm hoãn đến tháng 12/2020.

Riêng với AFC Champions League 2020, Ban Thường vụ AFC thống nhất quan điểm tiếp tục hoạch định và tìm giải pháp để đảm bảo hoàn thiện kế hoạch tổ chức trong năm nay đối với giải đấu danh giá nhất cấp CLB của bóng đá châu Á.

Phương thức thi đấu mới áp dụng cho AFC Champions League 2020 sẽ là thi đấu tập trung tại một địa điểm.

Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Mỗi quyết định đưa ra đều được AFC cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Trong thời gian vừa qua, các Ban chức năng về tài chính, marketing, đặc biệt là Ban thi đấu đã thực hiện nhiều cuộc họp nhằm đánh giá tình hình.

Về phía LĐBĐVN cũng đã đưa ra những ý tưởng, những đề xuất đối với AFC để làm sao có sự cân đối giữa những thiệt hại và những lợi ích khi điều chỉnh lịch thi đấu, đặc biệt là phải dựa trên cái nhìn tổng thể để đảm bảo mang lại lợi ích tốt nhất cho Liên đoàn thành viên cũng như AFC trong hoàn cảnh ảnh hưởng của Covid-19”.

Theo đánh giá của ông Trần Quốc Tuấn, việc hủy AFC Cup 2020 cũng là một quyết định hợp lý nhằm giúp các những nước đang phát triển có điều kiện tập trung để kết thúc giải quốc nội, qua đó duy trì ổn định hệ thống thi đấu, cũng như  đảm bảo các vấn đề về chuyên môn lên xuống hạng, đảm bảo các nguồn tài chính và các quyền lợi liên quan khác của các CLB tham dự.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm