Hụt huy chương 4x400m tiếp sức nữ, VĐV Việt Nam thừa nhận đối thủ quá mạnh

04/10/2023 19:47 GMT+7 | ASIAD 2023

Đang là đương kim vô địch châu Á nhưng đến với ASIAD 19 ở nội dung 4x400m, các VĐV của đội tuyển điền kinh Việt Nam vấp phải những đối thủ quá mạnh nên không thể giành huy chương.

Đội chạy tiếp sức 4x400m nữ của Việt Nam gồm bốn cô gái Nguyễn Thị Ngọc, Hoàng Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng đã về đích thứ 4 với thời gian 3 phút 31,61 giây. Đây là thành tích tốt nhất của đội tuyển Việt Nam trong năm nay.

Trong khi đó, Bahrain đã phá vỡ kỷ lục ASIAD và giành HCV với thời gian 3 phút 27,65 giây.

Hụt huy chương 4x400m tiếp sức nữ, VĐV Việt Nam thừa nhận đối thủ quá mạnh - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Huyền trao gậy cho Nguyễn Thị Hằng ở lượt chạy cuối cùng nhưng hai VĐV nhiều kinh nghiệm này không giúp đội tuyển Việt Nam thu hẹp thành tích trước các đối thủ mạnh chạy phía trước.Ảnh: Hoàng Linh

Đội tuyển Việt Nam đã duy trì được một vị trí trong TOP 3 ở phần lớn thời gian thi đấu, đáng tiếc là trong những giây cuối cùng, Nguyễn Thị Hằng đã để VĐV người Sri Lanka vượt qua.

Trả lời phỏng vấn sau khi về đích, Nguyễn Thị Hằng chia sẻ: "Phải nói là các đối thủ đều rất mạnh, bọn em bị bỏ xa ngay từ chặng đầu tiên nên là chặng của của em chỉ biết đi hết khả năng của mình có, tiếc là không thể giành huy chương.

Không còn cách nào khác, sau giải này bọn em về phải nỗ lực tập luyện để cải thiện thành tích".

Trong khi đó, một VĐV khác của đội tuyển điền kinh Việt Nam là Nguyễn Thị Hương xếp hạng 5 nhảy ba bước nữ.

Thành tích tốt nhất của Nguyễn Thị Hương được công nhận là 13,34m. Với kết quả này, cô chỉ xếp hạng 5. HCV nhảy ba bước nữ thuộc về VĐV người Uzbekistan Sharifa Davronova với thành tích 14,09m.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm