Hươu rừng ở Thái Lan chết do nuốt phải 7kg túi nhựa

26/11/2019 19:58 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Một con hươu rừng ở Thái Lan đã chết sau khi nuốt phải 7 kg túi nilon và các loại rác thải nhựa khác. Vụ việc đang làm gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn rác nhựa tại các vùng biển và khu rừng của nước này.

VIDEO: Siêu thị Thái Lan dùng lá chuối thay nilon để gói hàng

VIDEO: Siêu thị Thái Lan dùng lá chuối thay nilon để gói hàng

Một siêu thị của Thái Lan đã dùng phương pháp “lạ mà quen” để giảm số rác thải nhựa không tốt cho môi trường: đó là gói rau củ bằng lá chuối.

Theo nhà chức trách Thái Lan, một con hươu 10 tuổi bị phát hiện đã chết tại công viên quốc gia Khun Sathan ở tỉnh Nan (Nan), cách thủ đô Bangkok khoảng 630 km về phía Bắc. Kết quả khám nghiệm cho thấy trong dạ dày của con hươu này có rất nhiều các loại bao bì nhựa như túi nilon, gói cà phê, gói mỳ ăn liên, túi rác... thậm chí cả khăn tắm và nội y. Đây được cho là nguyên nhân gây ra cái chết của hươu.

Chú thích ảnh
Một con hươu 10 tuổi bị phát hiện đã chết tại công viên quốc gia Khun Sathan ở tỉnh Nan , cách thủ đô Bangkok. Ảnh TTXVN

Thái Lan là một trong những quốc gia tiêu thụ nhiều sản phẩm nhựa nhất trên thế giới, trung bình mỗi người vứt bỏ khoảng 3.000 túi nilon dùng một lần mỗi năm. Nhiều loài động vật biển như rùa và cá nược đã chết tại các vùng biển ngập rác ở Thái Lan. Các kết quả khám nghiệm đã tìm thấy nhiều mảnh nhựa trong dạ dày của chúng. Thực trạng này đã làm nóng lên cuộc tranh cãi về việc cần phải khẩn cấp giải quyết tình trạng dùng nhựa tràn lan ở nước này.

Nhằm chung tay thúc đẩy lối sống "xanh", hàng loạt cửa hàng bán lẻ ở Thái Lan, trong đó có chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, đã cam kết ngừng sử dụng túi nilon và bao bì nhựa dùng một lần từ tháng 1/2020.

    Phan An (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm