Hương Thanh trở lại Việt Nam

09/01/2011 16:17 GMT+7 | Âm nhạc

(TT&VH Cuối tuần) - Cách đây vài năm, guitarist nổi tiếng của dòng nhạc world music Nguyên Lê trở về Việt Nam biểu diễn được xem là một trong những sự kiện văn hóa, trong lần trở lại đó người ta vẫn còn nhớ như in giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Hương Thanh.


Cô là em gái của ca sĩ Hương Lan và là con gái của soạn giả cải lương nổi tiếng, Hữu Phước. Hương Thanh sống ở Pháp từ bé và âm nhạc của cô đã đoạt rất nhiều giải thưởng tại đây. Và lần này, vào ngày 12/1, Hương Thanh sẽ trở lại Việt Nam trong chương trình hòa nhạc Ngày của gió & Vùng trú ẩn tại Idécaf. Chương trình kết hợp nhiều dòng nhạc, pha trộn những yếu tố âm nhạc khác nhau, từ Phi châu cho đến châu Á, từ Trung phi lại về châu Âu… Tinh thần chính của buổi hòa nhạc này là âm nhạc truyền thống, nơi mang lại kỷ niệm êm đềm cho các thế hệ người sống ly hương (Việt Nam, Tây Ban Nha, người Phi...). Dựa chủ yếu vào các bài hát ru dân gian thuở ấu thơ, những nghệ sĩ này sẽ mang lại một ấn tượng mới về cho các nền văn hóa âm nhạc khác nhau.

Giá vé: 100.000 đồng (Giảm 50% cho sinh viên). Chương trình diễn ra vào 20h ngày 12/1 tại Viện trao đổi văn hóa Pháp tại TP.HCM (31 Thái Văn Lung, Q1, mua vé cũng tại địa chỉ này).

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm