‘Hương mật tựa khói sương’ tập 60 - 61: Thuận theo ý trời, 'quạ đen' Húc Phượng về với 'bồ đào' Cẩm Mịch

03/09/2018 07:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Không muốn nghe Tuệ Hòa tiếp tục giảo biện, Húc Phượng giờ đây chỉ muốn đồng lòng cùng Cẩm Mịch, bên nhau đến tận thuở hồng hoang. 

Bị Nhuận Ngọc nhốt trong Tuyền Cơ Cung, Cẩm Mịch triệu hồi Phác Xích quân Ngạn Hữu giúp đỡ. Lợi dụng giây phút chợp mắt của Thiên đế, nghĩa đệ của ngài dùng Huyễn thuật giả danh, che mắt thiên binh thiên tướng, đưa Cẩm Mịch xuống Hoa giới, tìm Bồng Vũ chữa khỏi phản phệ cho Húc Phượng. Tân Thiên đế nhanh chóng đuổi theo.

Chú thích ảnh
Nguyệt Hạ tiên nhân đưa Cẩm Mịch xuống Ma giới, cử hành đại hôn với Húc Phượng thay cho Tuệ Hòa

Dưới sự bảo vệ của các Phương chủ Hoa giới, Nguyệt Hạ tiên nhân cùng bằng hữu Lão hồ, Liên Kiều, Phác Xích quân, nàng đã chế được vị thảo dược cứu mạng Húc Phượng. Không muốn mọi người hi sinh oan uổng vì mình, nàng nhờ Ngạn Hữu đem Bồng Vũ xuống Ma giới đưa cho Phượng Hoàng. Thực hiện kế hoạch “lập lại trật tự” như đã định, Phác Xích quân đánh ngất Cẩm Mịch, cùng Nguyệt Hạ tiên nhân đưa nàng xuống Ma giới, cử hành đại hôn với Húc Phượng thay cho Tuệ Hòa.

Chú thích ảnh
Quả là ý trời, Nghiệm Tâm Thạch phát sáng

Đoạn giới thiệu tập 60, 61 hé lộ phân cảnh lễ thành hôn của Ma tôn cùng tân nương đeo mạng che mặt, với chủ hôn là Nguyệt Hạ tiên nhân. Tôn giả Ma giới khi thành hôn đều phải khảo nghiệm bằng Nghiệm Tâm Thạch. Mỗi người trích một giọt máu, nhỏ vào Nghiệm Tâm Thạch, nếu hai bên tâm đầu ý hợp, Tâm Thạch sẽ đổi màu. Quả là ý trời, Nghiệm Tâm Thạch phát sáng.

Chú thích ảnh
Nghiệm Tâm Thạch là thật, người cùng Húc Phượng khảo nghiệm trái tim lại chính là người trong lòng chàng - Cẩm Mịch

Thực chất, Húc Phượng đã nghi ngờ Tuệ Hòa giết Thủy Thần, Phong Thần, liền cùng Lưu Anh lập kế hoạch tráo dâu, ngấm ngầm lừa Tuệ Hòa lộ ra bản chất thật. Húc Phượng nhờ Lưu Anh làm tân nương thay thế, đổi Nghiệm Tâm Thạch bị Tuệ Hòa tráo. Tuệ Hòa tỉnh dậy, xông vào U Minh điện, định vạch trần kẻ thế thân mình. Lưu Anh bước vào dẹp loạn khiến Húc Phượng bất ngờ khi người đứng bên cạnh mình không phải vị bằng hữu như kế hoạch. Chàng không thể ngờ, Nghiệm Tâm Thạch là thật, người cùng mình khảo nghiệm trái tim lại chính là người trong lòng chàng - Cẩm Mịch. Vén mạng che mặt, Cẩm Mịch phá giải bùa chú của Phác Xích quân đã khống chế nàng.

Chú thích ảnh
Húc Phượng thề non hẹn biển cùng Cẩm Mịch

Trước mặt bàn dân Ma giới, Nguyệt Hạ tiên nhân vạch mặt yêu nữ Tuệ Hòa trơ tráo, người thân là con gái của Hoa thần lại hi sinh cả khả năng phân biệt màu sắc trong mắt để hồi sinh Húc Phượng, chỉ có thể là Cẩm Mịch. Không muốn nghe Tuệ Hòa giảo biện, Húc Phượng giờ đây chỉ muốn đồng lòng cùng Cẩm Mịch “Nếu nàng bằng lòng, từ nay về sau, ta với nàng là phu thê cùng một thể, dù cho năm tháng có hỗn độn, sóng cuộn ngất trời, ta cũng sẽ nắm chặt tay nàng không bao giờ rời xa, đến tận thuở hồng hoang”.

Chú thích ảnh
Không thể khiến Húc Phượng hồi tâm chuyển ý, Tuệ Hòa tức giận dùng Lưu Ly tịnh hỏa định thiêu chết Cẩm Mịch

Dùng mọi thủ đoạn không thể khiến người mình yêu hồi tâm chuyển ý, Tuệ Hòa tức giận dùng Lưu Ly tịnh hỏa định thiêu chết Cẩm Mịch, nhưng bị Húc Phượng ngăn cản. Đến giờ phút này, chân tướng kẻ đã hãm hại Phong thần, Thủy thần đã lộ diện, Cẩm Mịch không chút nao núng, quyết tâm báo thù cho cha mẹ ngay trong lễ thành hôn.

Chú thích ảnh
Cẩm Mịch không chút nao núng, quyết tâm báo thù cho cha mẹ ngay trong lễ thành hôn

Mời quý vị theo dõi tập 60, 61 phim Hương mật tựa khói sương được chiếu trên FPT Play vào 9 giờ tối nay 3/9. Phim được cập nhật vào các tối từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần.

Quỳnh Trang

‘Hương mật tựa khói sương’ tập 58, 59: Cẩm Mịch từ hôn Nhuận Ngọc vì đã hãm hại Húc Phượng

‘Hương mật tựa khói sương’ tập 58, 59: Cẩm Mịch từ hôn Nhuận Ngọc vì đã hãm hại Húc Phượng

Nghe được cuộc nói chuyện giữa Thiên đế và Tuệ Hòa, Cẩm Mịch đau đớn phát hiện ngay từ đầu nàng đã bị Nhuận Ngọc lừa gạt. Nàng đã hoàn thành nhiệm vụ của một quân cờ, giờ đây, chỉ muốn được giải thoát, cầu xin Nhuận Ngọc buông tha, hủy bỏ hôn lễ.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm