‘Hương mật tựa khói sương’ tập 55, 56: Húc Phượng ngỏ lời cầu hôn Tuệ Hòa

31/08/2018 07:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Biết Cẩm Mịch đang đứng từ xa dõi theo, Húc Phượng ôm mỹ nhân vào lòng, bên dòng Vong Xuyên chính thức ngỏ lời muốn cưới Tuệ Hòa làm vợ. Trong mắt Cẩm Mịch, dòng Vong Xuyên nay chỉ còn sắc đen trắng.

Nhờ Nguyệt Hạ tiên nhân phá bỏ kết giới, Cẩm Mịch thoát ra khỏi Tuyền Cơ cung, lén lút xuống Ma giới, ngắm Ma Tôn Húc Phượng từ xa. Một đêm, nàng xông vào tẩm điện của Ma Tôn, thấy chàng đang mê man. Trong cơn say, Ma tôn giật mạnh tay Cẩm Mịch, ôm nàng vào lòng mà âu yếm.

Tưởng chừng Phượng – Mịch sẽ lần nữa “linh tu”, hàn gắn mối quan hệ đã rạn nứt nhưng Húc Phượng đâu muốn đơn giản. Chàng hận nàng, hận nàng không tin chàng, hận nàng đâm chết chàng, trong lúc ái ân, Húc Phượng khẽ gọi tên Tuệ Hòa cốt để Cẩm Mịch đau đến thấu xương. Nàng vùng chạy khỏi vòng tay chàng, ứa nghẹn trong lòng mà nghĩ rằng hóa ra mối quan hệ giữa Tuệ Hòa và Húc Phượng đã sâu sắc đến thế.

Chú thích ảnh
Trong lúc ái ân, Húc Phượng khẽ gọi tên Tuệ Hòa cốt để Cẩm Mịch đau đến thấu xương

Đột nhiên, nàng cảm nhận một nguồn linh khí hiện hữu xung quanh, phát hiện Phác Xích quân bị đánh trọng thương, rơi xuống Ma giới. Nhận ra người bằng hữu bị Lưu Ly tịnh hỏa tấn công, lại nghĩ đến những lời của Thiên hậu, nàng biết được chân tướng “Không phải Thiên hậu, không phải Hỏa thần, mà là kẻ thứ ba đã giết chết cha ta, khiến ta giết nhầm Húc Phượng, thù này ta quyết phải báo”.

Chú thích ảnh
Lưu Ly tịnh hỏa rực sáng trên tay Tuệ Hòa, Cẩm Mịch biết chính ả là người đã giết chết cha mình

Tính mạng của Phác Xích quân ngày càng nguy kịch, chỉ có một cách: dùng nội đan tinh nguyên của tà thú thượng cổ Cửu Anh đang bị nhốt trong địa cung ở Ma giới để trị khỏi.

Năm đó Phác Xích quân đã cứu mạng Cẩm Mịch, lấy mạng đền mạng, không ngại hiểm nguy, Cẩm Mịch xông vào U Minh điện dưới Ma giới, đoạt lấy nội đan. Nhưng không ngờ, vừa ra khỏi địa cung, nàng gặp phải Tuệ Hòa.

Phát hiện nội đan Cẩm Mịch vừa phóng trả lại là băng biến thành, Tuệ Hòa giao chiến với nàng. Nàng ta muốn nhân cơ hội này, diệt trừ nữ nhân trong lòng của Húc Phượng. Ra tay tàn nhẫn, Lưu Ly tịnh hỏa rực sáng trên tay Tuệ Hòa.

Cẩm Mịch giờ đây nhận ra, chính ả là người đã giết chết cha mình. Độc ác lại vô liêm sỉ, Tuệ Hòa thừa nhận giết cha Thủy thần, lại huênh hoang cảm ơn Cẩm Mịch đã cứu Húc Phượng, nhờ đó chàng mới hiểu nhầm mạng mình là do cô ta cứu, hết mực chiều chuộng.

Dực thánh huyền băng một lần nữa xuất hiện giúp Cẩm Mịch báo thù giết cha nhưng Tuệ Hòa nham hiểm, sau khi nhìn thấy Húc Phượng đứng sau quan sát, đã cố tình để Cẩm Mịch đâm mình một nhát. Đến đao cuối cùng, Húc Phượng ra tay ngăn cản, nhẫn tâm tung chưởng đả thương Cẩm Mịch, lại sát vào tim nàng những lời cay đắng “Nếu cô đụng đến một sợi tóc của Tuệ Hòa, ta sẽ khiến cô hồn tiêu phách tán”.

Chú thích ảnh
Húc Phượng đả thương Cẩm Mịch, buông lời cay đắng

Đau khổ trở về Hoa giới, nghe Cẩm Mịch kể, Nguyệt Hạ tiên nhân khuyên nàng phải báo cho Húc Phượng biết sự thật, nhanh chóng tiêu diệt ác nữ. Nàng đứng trước Ma tôn, nói lời xin lỗi đã giết chàng nhưng tốn công vô ích, Húc Phượng cay nghiệt đả kích nàng, một mực không tin những gì nàng nói, nghĩ nàng lần nữa lừa hắn, diễn kịch trước mặt hắn mong muốn giết chết hắn lần nữa. “Nếu nói đến độc địa, Tuệ Hòa còn không bằng một phần vạn của Thủy thần”. Vạn tiễn xuyên tim, Cẩm Mịch rời đi trong nước mắt.

Chú thích ảnh
“Nếu nói đến độc địa, Tuệ Hòa còn không bằng một phần vạn của Thủy thần”

Lại nói đến Tuệ Hòa, sau khi được Húc Phượng bảo vệ, nàng ta ôn nhu thổ lộ chỉ sợ Húc Phượng tin lời “tiện nhân” Cẩm Mịch mà hiểu nhầm. Biết Cẩm Mịch đang đứng từ xa dõi theo, Húc Phượng ôm mỹ nhân vào lòng, bên dòng Vong Xuyên chính thức ngỏ lời muốn cưới Tuệ Hòa làm vợ. Trong mắt Cẩm Mịch, dòng Vong Xuyên nay chỉ còn một sắc đen trắng.

Chú thích ảnh
Bên dòng Vong Xuyên, Húc Phượng chính thức ngỏ lời muốn cưới Tuệ Hòa làm vợ

Trong lòng còn thương Cẩm Mịch, liệu Húc Phượng có cưới Tuệ Hòa như đã định? Mời quý vị theo dõi tập 55, 56 phim Hương mật tựa khói sương được chiếu trên FPT Play vào 9 giờ tối nay 31/8. Phim được cập nhật vào các tối từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần.

Quỳnh Trang

‘Hương mật tựa khói sương’ tập 53, 54: Húc Phượng lên làm Ma Tôn, 'linh tu' với Cẩm Mịch lần hai

‘Hương mật tựa khói sương’ tập 53, 54: Húc Phượng lên làm Ma Tôn, 'linh tu' với Cẩm Mịch lần hai

Kình Thành vương – trưởng lão Ma giới làm lễ kế nhiệm ngôi vị Ma tôn cho Húc Phượng. Nay, chàng Hỏa thần đã trở thành một phần tử của Ma giới, cắt đứt hoàn toàn với Thiên giới.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm