‘Hương mật tựa khói sương’ tập 53, 54: Húc Phượng lên làm Ma Tôn, 'linh tu' với Cẩm Mịch lần hai

30/08/2018 10:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Kình Thành vương – trưởng lão Ma giới làm lễ kế nhiệm ngôi vị Ma tôn cho Húc Phượng. Nay, chàng Hỏa thần đã trở thành một phần tử của Ma giới, cắt đứt hoàn toàn với Thiên giới.

Chú thích ảnh
Húc Phượng từ chối lời đề nghị của Biện thành vương - trở thành Ma tôn

Sau khi hồi sinh nhờ Cửu chuyển kim đan do Cẩm Mịch luyện ra, Húc Phượng sống nương tựa Biện thành vương dưới Ma giới. Mong muốn bảo vệ Ma giới thoát khỏi cảnh sinh linh đồ thán dưới sự cai trị của Cố thành vương cay nghiệt bội bạc, sự áp chế của Thiên giới, Biện thành vương đề nghị Húc Phượng thay thế Cố thành vương thống lĩnh Ma giới, đem lại sự thịnh vượng thái bình cho nơi đây. Nhưng Húc Phượng nhẹ nhàng từ chối. Chàng không muốn đem tất cả người thân, huynh đệ năm xưa cùng chiến đấu trên Thiên giới với mình biến thành kẻ thù, càng không muốn sống trong thù hận.

Chú thích ảnh
Sau khi bái tế linh vị Phụ đế, Mẫu thần trở về, Húc Phượng sinh ra thù hận, quyết ý thành Ma tôn, đối đầu với Thiên giới của Nhuận Ngọc

Nhưng sau khi bái tế linh vị Phụ đế, Mẫu thần trở về, chàng rất mực tức giận. Nhuận Ngọc mượn cớ vì Tiên thiên đế, Tiên thiên hậu cậy thế lộng quyền, hống hách ngang tàng, nên họ không xứng đặt linh vị ở Tiên Hiền điện linh thiêng. Nếu không phải vì đại cục, thì linh vị của Phụ đế cũng đừng hòng được đặt ở đây. Không giữ nổi bình tĩnh trước sự bất nhân, bất nghĩa của Tân Thiên đế, Húc Phượng chĩa kiếm vào Nhuận Ngọc, huynh đệ tương tàn. Vì muốn Nhuận Ngọc tha cho Húc Phượng, Cẩm Mịch đã dùng thân mình che chắn cho chàng. Nào ngờ, Phượng Hoàng hiểu lầm nghĩ nàng vì Nhuận Ngọc mà xả thân, lại diễn vở kịch bảo vệ chàng. Từ đó, Húc Phượng sinh ra thù hận, muốn đối đầu với Nhuận Ngọc đến cùng, quyết ý thành Ma, đồng ý với đề nghị ban đầu của Biện thành vương.

Chú thích ảnh
Để trả nợ ân tình cho Tuệ Hòa, Húc Phượng đành lấy tình cảm của mình ra để báo đáp

Đoạn giới thiệu tập 53, 54 đã hé lộ phân cảnh Kình Thành vương – trưởng lão Ma giới làm lễ kế nhiệm ngôi vị Ma tôn cho Húc Phượng. Nay, chàng Hỏa thần trở thành một phần tử của Ma giới, cắt đứt mối quan hệ với Thiên giới. Với Tuệ Hòa, Húc Phượng lại càng thêm gần gũi vì nghĩ nàng ta là ân nhân cứu mạng. Để trả nợ ân tình, chàng đành lấy tình cảm của mình ra để báo đáp, tự dối lòng mình luôn hận Cẩm Mịch.

Chú thích ảnh
Cẩm Mịch ngày nhớ đêm mong được gặp lại Húc Phượng, dù chỉ ngắm chàng từ xa

Lại nói đến Cẩm Mịch, sau khi quỳ gối suốt đêm trước cung Nhuận Ngọc xin tha cho Húc Phượng, nàng ngày nhớ đêm mong được gặp lại người mình yêu, dù chỉ là ngắm nhìn từ xa. Nàng vẫn nhiều lần lén lút xuống Ma giới, gặp chàng dù chỉ một chút. Một đêm, Cẩm Mịch xuống Ma giới, ngắm nhìn Húc Phượng đang mê man vì say. Húc Phượng thì thầm muốn “nước”, nàng lập tức đi lấy nhưng tay bị giữ lại bởi một lực rất mạnh từ chàng. Hai người “linh tu” lần hai, ôn lại những hồi ức đã mất.

Chú thích ảnh
Trong cơn say, Húc Phượng "linh tu" với Cẩm Mịch lần hai

Sau lần “linh tu”, tình cảm Phượng – Mịch liệu có được hàn gắn? Mời quý vị theo dõi tập 53, 54 phim Hương mật tựa khói sương được chiếu trên FPT Play vào 9 giờ tối nay 30/8. Phim được cập nhật vào các tối từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần.

Quỳnh Trang

‘Hương mật tựa khói sương’ tập 51-52: Húc Phượng trùng sinh thành Ma, đối đầu Nhuận Ngọc

‘Hương mật tựa khói sương’ tập 51-52: Húc Phượng trùng sinh thành Ma, đối đầu Nhuận Ngọc

Nay, Húc Phượng không phải thần tiên, cũng chẳng phải người phàm, thiên hạ rộng lớn không có nơi nào cho chàng dung thân. Chàng quyết ý nhập Ma, cùng Nhuận Ngọc phân cao thấp.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm