‘Hương mật tựa khói sương’ tập 49-50: Cẩm Mịch tìm mọi cách cứu phách cuối cùng của Húc Phượng

28/08/2018 11:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của Nhuận Ngọc và Ẩn tước, Cẩm Mịch biết được Húc Phượng vẫn còn sống. Nàng tìm mọi cách để cứu Hỏa thần, gặp lại người mình yêu.

Sau khi đến gặp Thiên hậu, Cẩm Mịch bắt đầu hoài nghi về cái chết của cha mình không phải Húc Phượng gây ra. Dù trong lòng vẫn một mực phủ nhận tình cảm của dành cho Hỏa thần, nhưng mỗi khi nhắm mắt, hình ảnh hắn lại ngập tràn trong tâm trí nàng.

Cùng Nguyệt Hạ tiên nhân xông vào Phi Hương điện, nàng tìm ra chân tướng: mộng cảnh Húc Phượng đâm chết cha chính là sở tư mộng của nàng – ban ngày nàng luôn hoài nghi Húc Phượng nên ban đêm đã ảo mộng những giấc mơ không có thật.

Mộng cảnh này không phải sở kiến mộng (giấc mơ về chuyện từng có thật) của Húc Phượng. Chắc chắn đã có người nhúng tay vào thay đổi mộng châu, mượn tay nàng giết chết Húc Phượng.

Chú thích ảnh
Cẩm Mịch ngày đêm nhung nhớ, vẽ lại hồi ức giữa mình và Phượng Hoàng

Nàng nghi ngờ Nhuận Ngọc, quả nhiên, chính là hắn. Tim nàng như vỡ vụn, ngất đi vì quá đau đớn. Trong giấc mơ, nàng gặp lại Sương Hoa, người luôn muốn thoát ra ngoài để đến với người mình yêu, nay đã được tự do. Không ngờ, Sương Hoa đó chính là nàng, chính là tiềm thức trong sâu thẳm trái tim nàng.

Ánh mắt hận thù nhìn Cẩm Mịch, Sương Hoa gào khóc “Sao cô lại giết chàng? Ta yêu chàng nhiều như vậy.” Giờ đây, Cẩm Mịch mới nhận ra: “Hóa ra người ta yêu vẫn luôn là Phượng Hoàng”. Từ đó trở đi, ngày nào nàng cũng sống trong nỗi đau khôn nguôi, đau vì chính nàng đã nghi ngờ người mình yêu, đau vì chính nàng đã tự tay đâm chàng, khiến chàng hồn phi phách tán. Nước mắt vị Thủy thần chảy dài trên bức họa vẽ người “Chàng tới rồi, ta đương nhiên sẽ vẽ chàng. Chàng đi rồi, ta sẽ vẽ hồi ức giữa chúng ta”.

Chú thích ảnh
“Có lúc người trước mặt chưa hẳn là người trong lòng”, người nàng yêu vẫn luôn là Húc Phượng

Tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của Tân thiên đế Nhuận Ngọc và Ẩn tước – tộc trưởng Điểu tộc, nàng biết được Húc Phượng vẫn còn sống. Nàng tìm mọi cách để cứu Hỏa thần. Cẩm Mịch tìm đến Lão ông bên bờ Vong Xuyên, thỉnh ông có thấy nguyên linh của chàng. Lão ông khuyên nàng buông bỏ chấp niệm, trân trọng người trước mắt. Cẩm Mịch buồn bã đáp: “Có lúc người trước mặt chưa hẳn là người trong lòng”, đến khi tận tay giết chàng, nàng mới nhận ra hóa ra người nàng luôn yêu, chỉ có chàng.

Chú thích ảnh
Lão ông bên bờ Vong Xuyên đưa lời giúp đỡ

Thương thay cô nương trẻ tuổi, lão ông mới đưa lời giúp đỡ, chỉ khi tìm được một phách còn lại của Hỏa thần, dùng thêm Cửu Chuyển kim đan của Thái Thượng Lão quân mới có thể mang lại hi vọng sống sót nhỏ nhoi cho Húc Phượng.

Nàng ngay lập tức đến tìm lão quân xin đan, muốn dùng nó để cứu mạng Húc Phượng. Ước nguyện của nàng thật khó trở thành hiện thực khi Cửu Chuyển kim đan luôn thiếu một vật dẫn. Vật dẫn đó chính là Huyền Khung chi quang của Liêm Triều – một người đã chết.

Chú thích ảnh
Lão hồ ly thở dài, nói cho nàng biết: “Thật ra, đại ca ta vẫn còn sống”.

Kết thúc đoạn giới thiệu tập 49, 50 hé lộ phân cảnh Cẩm Mịch đến bày tỏ nỗi lòng với Nguyệt Hạ tiên nhân. Tình cờ thay, Liêm Triều lại chính là vị điện hạ năm xưa, đại ca của Tiên thiên đế Thái Vi và Nguyệt Hạ tiên nhân. Lão hồ ly thở dài, nói cho nàng biết: “Thật ra, đại ca ta vẫn còn sống”.

Liêm Triều còn sống, Húc Phượng liệu có cơ hội được trùng sinh? Mời quý vị theo dõi tập 49, 50 phim Hương mật tựa khói sương được chiếu trên FPT Play vào 9 giờ tối nay 28/8. Phim được cập nhật vào các tối từ thứ Hai đến Chủ nhật hàng tuần.

Quỳnh Trang

‘Hương mật tựa khói sương’ tập 47, 48: Nghi ngờ Húc Phượng chưa chết, Nhuận Ngọc ra tay diệt trừ hậu họa

‘Hương mật tựa khói sương’ tập 47, 48: Nghi ngờ Húc Phượng chưa chết, Nhuận Ngọc ra tay diệt trừ hậu họa

Nhuận Ngọc nghi ngờ Húc Phượng còn sống, không niệm tình xưa, cùng Ẩn Tước ra tay hủy phách cuối cùng của Hỏa thần, khiến chàng không thể trùng sinh.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm