Hương Ly trình diễn áo dài thổ cẩm của La Phạm ở Bảo tàng Thế giới Cà Phê

08/02/2023 07:30 GMT+7 | Đời sống

NTK La Phạm giới thiệu bộ sưu tập thời trang đương đại "Xuân trên bản thượng" được lấy từ cảm hứng thổ cẩm nhằm tôn vinh tinh hoa văn hoá của các dân tộc ít người tại Việt Nam.

Tại Thành phố Cà phê và Bảo tàng Thế giới Cà phê (thuộc tập đoàn Trung Nguyên Legend) đã diễn ra hai chương trình hoà nhạc cổ điển "Cảm hứng Chiềng đi" và giới thiệu bộ sưu tập thổ cẩm đương đại đặc biệt mang tên "Xuân trên bản thượng" của NTK La Phạm.

Chuỗi hoạt động văn hoá - nghệ thuật đã gây ấn tượng mạnh mẽ tới công chúng với hàng nghìn khách tham dự và theo dõi trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội.

Hương Ly trình diễn áo dài thổ cẩm của La Phạm ở Bảo tàng Thế giới Cà Phê - Ảnh 1.

NTK La Phạm và dàn mẫu trình diễn BST "Xuân trên bản thượng"

Bộ sưu tập "Xuân trên bản thượng" gồm 20 thiết kế thực hiện dành riêng cho chương trình sử dụng chủ yếu là các chất liệu tự nhiên, bản địa tại Việt Nam như: thổ cẩm của cộng đồng các dân tộc H'Mông, Dao, Thái...lụa tơ tằm, vải gai, vải lá dứa...

"Thời trang như nhân duyên, một cầu nối để tôi truyền tải những tinh hoa văn hoá Việt đến với thế giới bằng những thiết kế đương đại, có sự giao hòa và tính ứng dụng cao ở nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa. Đây cũng là cách để tôi và nhiều người tìm về cội nguồn văn hoá của mình" – La Phạm chia sẻ.

Hương Ly trình diễn áo dài thổ cẩm của La Phạm ở Bảo tàng Thế giới Cà Phê - Ảnh 2.

Hương Ly - Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Trình diễn trong bộ sưu tập của La Phạm là Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Hương Ly. Vốn là người đẹp quê ở Gia Lai nên đây có thể coi là mối nhân duyên với Hương Ly khi cô có cơ hội tham gia một sự kiện tôn vinh những nét đẹp văn hóa của quê hương mình. Cùng với Hương Ly là những người mẫu bản địa đã trình diễn thành công bộ sưu tập "Xuân trên bản thượng", mang đậm hơi thở của Tây Nguyên đại ngàn.

Hương Ly trình diễn áo dài thổ cẩm của La Phạm ở Bảo tàng Thế giới Cà Phê - Ảnh 3.

Từ lâu nay, Hương Ly đã có mối quan hệ thân thiết với nhà thiết kế La Phạm vì cùng chung ý tưởng về thời trang bền vững. Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cô cũng mang tới thông điệp về thời trang bền vững và nhận được sự chú ý của khán giả.

La Phạm chia sẻ show diễn lần cũng là cơ hội để chị tìm hiểu nhiều hơn về các chất liệu vải thổ cẩm của cộng đồng các dân tộc ở Tây Nguyên.

Đây có thể sẽ là cảm hứng để chị tiếp tục thực hiện một bộ sưu tập riêng giới thiệu trong dịp Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 sắp tới.

Một số thiết kế trong BST "Xuân trên bản thượng" của La Phạm:

Hương Ly trình diễn áo dài thổ cẩm của La Phạm ở Bảo tàng Thế giới Cà Phê - Ảnh 4.

Hương Ly trình diễn áo dài thổ cẩm của La Phạm ở Bảo tàng Thế giới Cà Phê - Ảnh 5.

Hương Ly trình diễn áo dài thổ cẩm của La Phạm ở Bảo tàng Thế giới Cà Phê - Ảnh 6.

Hương Ly trình diễn áo dài thổ cẩm của La Phạm ở Bảo tàng Thế giới Cà Phê - Ảnh 7.

Hương Ly trình diễn áo dài thổ cẩm của La Phạm ở Bảo tàng Thế giới Cà Phê - Ảnh 8.

Hương Ly trình diễn áo dài thổ cẩm của La Phạm ở Bảo tàng Thế giới Cà Phê - Ảnh 9.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm