Hương Giang, Cát Tường và loạt sao Việt công khai 'come out'

30/05/2023 14:00 GMT+7 | Giải trí

Cùng với sự cởi mở hơn của xã hội, ngày càng có nhiều nghệ sĩ Việt công khai giới tính thật của mình.

Công khai giới tính khác với giới tính sinh học chưa bao giờ là chuyện đơn giản, kể cả ở những quốc gia nối tiếng là phóng khoáng trên khắp thế giới. 

Tuy nhiên, tại Việt Nam, đã có nhiều sao mạnh dạn là chính mình và nhận được sự ủng hộ từ đông đảo khán giả.

Hương Giang Idol

Khi Hương Giang đăng ký tham gia Vietnam Idol năm 2012, không ai nhận ra cô chính là thí sinh Nguyễn Ngọc Hiếu từng thử sức cách đó hai năm. Khi thông tin được tiết lộ, mọi người đều bất ngờ nhưng ủng hộ cô.

Những nghệ sĩ Việt nổi tiếng công khai thuộc cộng đồng LGBT - Ảnh 1.

Hương Giang thời thi Vietnam Idol

Sau thành công của chương trình, Hương Giang vừa tích cực hoạt động âm nhạc, vừa là nhân tố quan trọng trong cộng đồng LGBT, đặc biệt từ sau khi cô giành vương miện Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018. 

Tới nay, Hương Giang vẫn luôn là cái tên hot mỗi khi xuất hiện. Cô ngày một xinh đẹp, thành công trong âm nhạc và là gương mặt quen thuộc ở nhiều chương trình truyền hình.

Những nghệ sĩ Việt nổi tiếng công khai thuộc cộng đồng LGBT - Ảnh 2.

Lynk Lee

Lynk Lee từ lâu cũng là cái tên quen thuộc trong giới underground Việt Nam với nhiều ca khúc được yêu thích. Ca sĩ còn nổi tiếng với tình bạn bền chặt hơn một thập kỉ với rapper Đen Vâu.

Những nghệ sĩ Việt nổi tiếng công khai thuộc cộng đồng LGBT - Ảnh 3.

Lynk Lee trước khi chuyển giới

Năm 2020,  Lynk Lee tới Hàn Quốc phẫu thuật chuyển giới thành nữ. Quyết định của Lynk Lee không chỉ khiến người hâm mộ mà cả bạn bè cũng bất ngờ. Người đẹp tiết lộ sau 30 năm "gồng mình sống cuộc đời của một người khác", khi đã chuyển giới, cô cảm thấy "mỗi ngày trôi qua đều vô cùng ý nghĩa".

Những nghệ sĩ Việt nổi tiếng công khai thuộc cộng đồng LGBT - Ảnh 4.

Lynk Lee của hiện tại

Hiện, Lynk Lee ngày một hoàn thiện hình ảnh, nhan sắc được đánh giá là ngày càng "nuột nà". Cô cũng có bước chuyển mình trong hoạt động âm nhạc.

Đào Bá Lộc

Khi tham gia Giọng hát Việt mùa đầu tiên, Đào Bá Lộc đã nổi bật với phong cách phi giới tính. Nhưng thời điểm đó, Lộc không xác nhận chuyện giới tính.

Những nghệ sĩ Việt nổi tiếng công khai thuộc cộng đồng LGBT - Ảnh 5.

Tới năm 2018, Đào Bá Lộc mới công khai giới tính. Không phẫu thuật thẩm mỹ nhưng ca sĩ sở hữu vẻ ngoài vô cùng nữ tính. Dù thừa nhận "từng vuột nhiều cơ hội vì công khai là gay", hiện nay, Đào Bá Lộc rất thành công trong lĩnh vực Beauty Blogger. Lấy nghệ danh mới là Luna Đào, cô được khán giả yêu mến không chỉ bởi những review mỹ phẩm có tâm mà còn ở lối nói chuyện dí dỏm, thông minh.

Những nghệ sĩ Việt nổi tiếng công khai thuộc cộng đồng LGBT - Ảnh 6.

Kimmeses

Kimmeses là rapper đình đám tại Việt Nam. Từ năm 15 tuổi, cô đã tạo được dấu ấn khác biệt trong thị trường âm nhạc nước nhà. Phong cách của Kimmeses cũng nổi bật với những trang phục mạnh mẽ, cá tính.

Những nghệ sĩ Việt nổi tiếng công khai thuộc cộng đồng LGBT - Ảnh 7.

Kimmeses

Năm 2013, trong chiến dịch Tôi đồng ý, cô công khai là người song tính. Kimmeses cũng khuyến khích mọi người trong cộng đồng LGBT thể hiện bản thân thay vì sống khép kín. 

"Tôi thích có nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống của mình" – nữ rapper thẳng thắn.

Những nghệ sĩ Việt nổi tiếng công khai thuộc cộng đồng LGBT - Ảnh 8.

Vũ Cát Tường

Vũ Cát Tường nổi lên từ sau khi tham gia chương trình Giọng hát Việt mùa thứ hai. Không chỉ là ca sĩ nội lực, cô còn được đánh giá rất cao về khả năng sáng tác. 

Năm 2018, cô trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên ký hợp đồng và được phân phối nhạc bởi Universal Music Group.

Những nghệ sĩ Việt nổi tiếng công khai thuộc cộng đồng LGBT - Ảnh 10.

Vũ Cát Tường

Trong nhiều năm, Vũ Cát Tường gây tò mò về giới tính khi trang phục và cả ca từ đều đậm màu sắc nam tính. Mãi tới năm ngoái, cô mới công khai mình là người đồng tính vì "Trước 30 tuổi mà không sống thật với chính mình thì khổ lắm". 

Mới đây, ca sĩ lần đầu khoe bạn gái của mình.

Những nghệ sĩ Việt nổi tiếng công khai thuộc cộng đồng LGBT - Ảnh 11.

Duy An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm