Hưng Yên khẩn cấp truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca dương tính ở Phù Cừ

30/04/2021 11:22 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến 2 bệnh nhân ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ bước đầu có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 do lây nhiễm từ ca bệnh ở Hà Nam, tỉnh Hưng Yên đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để cách ly; đồng thời triển khai nhanh các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Ca tái dương tính với SARS-CoV-2 ở Hưng Yên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng

Ca tái dương tính với SARS-CoV-2 ở Hưng Yên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng

Chiều 10/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên cho biết, ca tái dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ (bệnh nhân 2063) được cách ly an toàn, không có nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Bước đầu, tỉnh đã rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân là 14 người, các trường hợp này chuyển từ F2 (cách ly tại nhà) thành F1 và đưa đi cách ly tập trung.

Cơ quan chức năng xác định 26 trường hợp F2, gồm 13 trẻ em và 13 phụ huynh đưa con đi tiêm chủng tại trạm y tế xã Tiên Tiến. Trung tâm y tế huyện Phù Cừ đã lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan với tổng số mẫu bệnh phẩm đã lấy là 21 mẫu, đang chờ kết quả.

Tình hình dịch Covid-19, Covid-19 mới nhất, Dịch Covid-19, Ca nhiễm ở Phù Cừ, ca nhiễm covid ở Hưng Yên, truy vết ca nhiễm, 2 ca dương tính, tiếp xúc gần với F1
Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2. Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN

Ngay trong đêm 29/4, xã Tiên Tiến đã phun khử khuẩn toàn bộ gia đình các trường hợp F1 và các hộ dân liên quan; đồng thời tiếp tục truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2, F3… liên quan đến 2 ca F0 để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên còn xác định được 1 trường hợp F1, là người cùng phòng với trường hợp F0 tại khu cách ly tập trung ở Đà Nẵng, trường hợp này sinh 1995 ở xã Chí Tân, huyện Khoái Châu, đã được đưa lên cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Khoái Châu; 2 trường hợp F2 (bố và mẹ của F1) được cách ly tại nhà.

Mai Ngoan/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm