Huế khẳng định Hoài Linh, Thuỷ Tiên làm từ thiện không qua Uỷ ban MTTQ tỉnh

12/10/2021 07:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Người đứng đầu Ủy ban MTTQ tại Thừa Thiên Huế khẳng định, nghệ sĩ Hoài Linh và Thủy Tiên không phối hợp với đơn vị mà tự tiến hành trao quà cho bà con.

Xuất hiện đơn yêu cầu Thủy Tiên trả lại tiền của mạnh thường quân

Xuất hiện đơn yêu cầu Thủy Tiên trả lại tiền của mạnh thường quân

Trên mạng xã hội, nhiều người bắt đầu chuyền tay nhau mẫu đơn yêu cầu nữ ca sĩ Thuỷ Tiên phải sao kê số tiền từ thiện.

Những ngày này, câu chuyện kêu gọi quyên góp tiền từ thiện của những nghệ sĩ nổi tiếng đang là chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận. Liên quan đến những ồn ào này, mới đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tại Thừa Thiên Huế đã lên tiếng trên báo Tuổi Trẻ để làm rõ một số vấn đề.

Ngày 11/10, ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cả 2 đợt trao quà và tiền cứu trợ bão lũ của nghệ sĩ Hoài Linh (tháng 6/2021) và ca sĩ Thủy tiên (tháng 10/2020) đều không thông qua đơn vị.

Theo ông Tiến, hai nghệ sĩ đã đề nghị Ủy ban MTTQ cung cấp danh sách bà con cần cứu trợ bão lũ, tuy nhiên Ủy ban không đồng ý và đề nghị 2 người phối hợp với đơn vị để tiến hành trao quà cho bà con với quy trình như sau: Ủy ban MTTQ lập danh sách người cần hỗ trợ rồi tổ chức lễ trao có xác nhận của địa phương. Việc làm này nhằm mục đích không trao nhầm và bỏ sót đối tượng.

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Hoài Linh

"Phía các nghệ sĩ không chịu rồi họ tự đi trao", ông Tiến chia sẻ và nhấn mạnh đến thời điểm này đơn vị chưa nhận được văn bản phối hợp xác minh số tiền từ thiện của 2 nghệ sĩ trên.

Trong khi đó, ông Phan Cảnh Ngưu, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận với báo Tuổi Trẻ, tháng 10/2020, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt cho 2 xã Quảng An và Quảng Thọ với tổng số tiền là 4,5 tỉ đồng, trong đó, xã Quảng An hơn 2,6 tỉ đồng, còn ở xã Quảng Thọ hơn 1,9 tỉ đồng.

Giải thích về việc xác nhận được số tiền trên, ông Ngưu cho biết, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Thiên đã đến nhờ 2 xã trên lập danh sách, tổ chức phát tiền nên có cơ sở để thống kê. "Trước đó, đoàn của Thủy Tiên có ghé nhiều nơi trên địa bàn để trao tiền cứu trợ nhưng không thông qua địa phương. Họ trao tiền theo tình cảm, thích cho bao nhiêu thì cho chứ không có ký tá xác nhận gì", ông Ngưu nói thêm.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện ở miền Trung năm 2020

Đồng thời, hiện nay, Ủy ban MTTQ huyện Quảng Điền cũng đang tiến hành làm báo cáo theo văn bản chỉ đạo của Bộ Công an về việc phối hợp xác minh số tiền làm thiện nguyện của nữ ca sĩ.

Trước đó, trao đổi với báo chí, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đang thu thập chứng cứ liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung của ca sĩ Thủy Tiên.

Đức Dương - P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm