Hứa Kim Tuyền viết ca khúc về bệnh Alzheimer kết hợp cùng ca sĩ Cẩm Vân

21/02/2022 09:21 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền mới phát hành teaser MV Một ngày tôi quên hết - sáng tác nằm trong album Colours, được nhạc sĩ ấp ủ 3 năm trời cho tới khi ngỏ lời mời ca sĩ Cẩm Vân thể hiện.

MV 'Thầm thương trộm nhớ': Cho một cái tên - Hứa Kim Tuyền

MV 'Thầm thương trộm nhớ': Cho một cái tên - Hứa Kim Tuyền

Đã ra mắt từ 27/5, cho tới tuần 23 (từ 7 đến 13/6) chỉ còn đứng ở vị trí số 10 khiêm tốn ở cuối Bảng xếp hạng nhac.vn, "Thầm thương trộm nhớ" vẫn rất ấn tượng đối với tôi.

Alzheimer là một bệnh thoái hóa thần kinh dẫn đến mất trí. Người bệnh bắt đầu từ việc khó nhớ lại những sự kiện gần đây cho đến gặp khó khăn về ngôn ngữ, mất phương hướng, thay đổi tâm trạng thất thường, mất động lực, bỏ bê bản thân và gặp vấn đề về hành vi.

Khi tình trạng xấu đi, họ thường thu mình khỏi người thân và xã hội. Dần dần, người bệnh mất các chức năng của cơ thể và cuối cùng là tử vong. Người thân của những người bệnh Alzheimer cần phải rất kiên nhẫn để ở bên cạnh vỗ về, an ủi, chăm sóc và yêu thương họ. 

Chú thích ảnh

Từ những trải nghiệm có thật của bản thân khi tiếp xúc với người bệnh Alzheimer, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã viết nên ca khúc Một ngày tôi quên hết. Nhưng đây không chỉ là trải nghiệm của cá nhân Hứa Kim Tuyền, mà nói đến sự quên lãng thường gặp ở những người lớn tuổi trong mọi gia đình xung quanh ta.

Không chỉ người lớn, kể cả người trẻ cũng đôi lần có sự quên lãng nhất định. Ca khúc Một ngày tôi quên hết nhắc mỗi người trong chúng ta trân trọng khoảng thời gian ở bên người thân và gia đình, dù với người bệnh Alzheimer, ký ức có mất đi thì tình yêu thương vẫn ở lại, trái tim họ vẫn còn nhớ tới những người thân yêu. 

Trong teaser MV Một ngày tôi quên hết, Hứa Kim Tuyền để khán giả trực tiếp lắng nghe những chia sẻ thật từ người thân của người bệnh Alzheimer, đó là: cô Kiều Anh (Bình Dương) - người trực tiếp chăm sóc mẹ bị bệnh Alzheimer suốt gần 20 năm; chị Mỹ Huệ (Canada) - người con xa xứ không thể tự chăm sóc mẹ bị bệnh Alzheimer và chỉ được về Việt Nam gặp mẹ 1, 2 lần trước khi bà mất; chị Bích Diệp (TP.HCM) - người cháu đi làm xa quê, rất ít khi được gặp bà do cuộc sống mưu sinh bận rộn. 

Chú thích ảnh

Ba nhân vật đã cùng chia sẻ về cảm giác khi có một người trong gia đình bị bệnh Alzheimer. Khép lại phần chia sẻ xúc động trong teaser MV Một ngày tôi quên hết, ba nhân vật cùng gửi gắm thông điệp ý nghĩa đến khán giả.

Cô Kiều Anh nhắn nhủ đầy xúc động: "Khi cha mẹ bị lẫn, mình chăm sóc là mình được, chứ không phải mình bị mất đi thời gian. Cố gắng bằng tất cả khả năng mà mình có được để lo cho cha mẹ, báo hiếu, để khi cha mẹ mất đi thì nỗi ray rứt của mình cũng vơi đi phần nào".

Còn chị Mỹ Huệ khẳng định: "Ký ức có thể không còn nhưng tình yêu thương của họ là mãi mãi". 

Chú thích ảnh

Cuối teaser MV Một ngày tôi quên hết, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã hé lộ một phần điệp khúc do ca sĩ Cẩm Vân thể hiện. Âm nhạc tha thiết cất lên qua giọng ca khắc khoải, từng trải nhưng vẫn đủ thong dong, hồn nhiên của danh ca Cẩm Vân tạo đồng cảm với khán giả sau khi lắng nghe câu chuyện từ ba nhân vật.

MV Một ngày tôi quên hết chính thức phát hành vào lúc 20h22 phút ngày 22/2.

Tiểu Phong. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm