Hứa Kim Tuyền - Tinh thần giải thưởng đã được trao cho các đề cử

10/01/2021 09:11 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Tại giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021, Hứa Kim Tuyền là đề cử của hạng mục Nhà sản xuất của năm và Nhạc sĩ của năm. Ngoài ra anh còn là tác giả của MV Đi về nhà (đề cử MV của năm).

Có mặt trong đề cử Cống hiến là niềm vinh hạnh

Có mặt trong đề cử Cống hiến là niềm vinh hạnh

Ở giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021 của Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN), ca sĩ Nguyên Hà có 3 đề cử là Album của năm, Bài hát của năm và Ca sĩ của năm; còn Phùng Khánh Linh với 2 đề cử: Album của năm và Nhạc sĩ của năm…

Sau khi đại diện ê-kíp thực hiện MV Đi về nhà nhận giải thưởng, Hứa Kim Tuyền chia sẻ:

“Tôi hạnh phúc và vui vì những gì mình làm trong thời gian qua được đề cử trong các hạng mục của Cống hiến như một sự ghi nhận. Những điều mình làm chạm đến trái tim của khán giả, lại được giới chuyên môn nhìn nhận nên có thể xem là một thành tích đáng nhớ của tôi. Trong số những nghệ sĩ được đề cử, tôi có tuổi nghề và tuổi đời khá nhỏ nên càng hạnh phúc hơn.

Tất nhiên khi được đề cử, tôi mong mình sẽ giành chiến thắng. Nhưng tôi không quá đặt nặng chuyện này, cúp chiến thắng là hiện vật nhưng tinh thần giải thưởng đã được trao đều cho các nghệ sĩ được đề cử rồi.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, đại diện Công ty Sen vàng trao giải MV của năm cho Hứa Kim Tuyền

Từ trước đến giờ, âm nhạc Việt Nam mang tính thuần túy. Chẳng hạn như pop phải là pop ballad hay rock phải nặng còn dance thì đùng đùng. Thế giới đã tạo ra nhiều sự kết hợp để tạo ra một thể loại pop không quá ồn ào như dance hay thuần túy của ballad nhẹ nhàng.

Khi tôi bắt đầu làm việc với ST.319, tư duy và thẩm mỹ âm nhạc của tôi đã thay đổi khá nhiều để sản phẩm đầu tiên của chúng tôi ra mắt phải là thứ gì đó mà mọi người chưa được nghe.

Ngay cả những ca khúc pop của Amee cũng được phối khí mới. Đầu tiên, chúng tôi muốn làm gì đó lạ để khán giả có “món ăn” mới hơn. Thứ 2, nếu điều này đến được với khán giả đại chúng, càng ngày mọi người sẽ có nhiều lựa chọn thay vì sự thuần túy quen thuộc.

Năm nay, nhiều ca khúc tôi sáng tác như Em bé, Yêu thì yêu không yêu thì yêu, Em là châu báu... đều nhận được sự yêu mến của đông đảo công chúng.

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên năm 2020 mọi thứ bị trì trệ, đi xuống nhưng âm nhạc lại phát triển. Đầu tiên, các nghệ sĩ đầu tư cho album, EP rất nhiều, hình thành chuỗi MV đánh dấu hình ảnh và âm nhạc trong một giai đoạn. Thứ 2, âm nhạc có sự đa dạng hơn khi mọi người chịu nghe pop, rap, hip-hop hay R&B, đây là sự tiến bộ rất lớn.

Hơn nữa, thông điệp trong âm nhạc cũng khác biệt hơn. Những năm trước thiên về “drama” hay sự tranh đấu thì năm nay những bản hit mang tính “felling” rất dễ chịu, tinh thần người nghe sảng khoái và hạnh phúc hơn, giống một sự chữa lành cho những khó khăn thời gian qua.

Tôi tin rằng năm 2021 âm nhạc sẽ tích cực hơn nữa. Dòng nhạc pop dễ chịu hay chill hoặc dance kiểu disco vui vẻ sẽ lên ngôi trong năm tới.

Ngoài bản thân, tôi đều theo dõi âm nhạc của mọi người. Tôi đặc biệt thích Phùng Khánh Linh với album Yesteryear. Sau một thời gian tìm tòi cùng khả năng sáng tác đa dạng, bạn ấy đã cho ra một album chỉn chu. Từ một ca sĩ không thuộc về đám đông, album này đã đưa tên tuổi Phùng Khánh Linh đến gần hơn với khán giả.

Ngoài ra, các thí sinh đến từ Rap Việt King Off Rap đã thổi làn gió mới vào nền âm nhạc. Trước giờ, rapper nổi tiếng ở Việt Nam suy đi tính lại chỉ khoảng 10 người nhưng nhờ các bạn, khán giả có nhiều lựa chọn, ca sĩ cũng thuận lợi hơn khi kết hợp”.

Kim Chi (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm