'Hotgirl' Thuỳ Linh nhận thưởng lớn sau chiến tích lịch sử

02/10/2022 18:28 GMT+7 | Thể thao

Sau Nguyễn Tiến Minh, cầu lông Việt Nam đã tìm được nhà vô địch đơn nữ giải Yonex Sunrise Vietnam Open. Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) chiều 2/10 có khoảng 3000 CĐV chứng kiến thời khắc lịch sử của Nguyễn Thuỳ Linh.

 

'Hotgirl' Thuỳ Linh làm bùng nổ giải cầu lông Vietnam Open

'Hotgirl' Thuỳ Linh làm bùng nổ giải cầu lông Vietnam Open

Nhà thi đấu Nguyễn Du chiều 30/9 tiếp tục chứng kiến phong độ ấn tượng của Nguyễn Thuỳ Linh, “hotgirl” được chú ý bậc nhất của cầu lông Việt Nam hiện tại. Thuỳ Linh đã khiến CĐV có mặt ở Nhà thi đấu Nguyễn Du vỡ oà với chiến thắng trước hạt giống số 4 của giải người Indonesia để có mặt tại bán kết Vietnam Open 2022.

Dù giá vé xem ngày chung kết là 100.000 đồng nhưng vẫn bán hết, có thể thấy tình yêu của các CĐV TP.HCM với cầu lông.

Và khi các tay vợt Việt Nam thi đấu tốt, những người yêu cầu lông nước nhà sẵn sàng sắp xếp thời gian đến sân để ủng hộ.

Cô gái xinh đẹp Thuỳ Linh đã không phụ kỳ vọng của CĐV Việt Nam. Ảnh: QAn
Cô gái xinh đẹp Thuỳ Linh đã không phụ kỳ vọng của CĐV Việt Nam. Ảnh: QAN

Sau 2 năm chịu dịch bệnh COVID-19, giải đấu này càng có sức hút với những CĐV đã lâu không được tới sân xem trực tiếp và càng có ý nghĩa hơn khi họ được chứng kiến màn so tài lịch sử của Thuỳ Linh.

Thuỳ Linh đánh bại cựu vô địch SEA Games 2017 đầy thuyết phục chiều 2-10. Ảnh: QAN
Thuỳ Linh đánh bại cựu vô địch SEA Games 2017 đầy thuyết phục chiều 2/10. Ảnh: QAN

Tay vợt xinh đẹp và xứng đáng là số 1 Việt Nam thời điểm hiện tại đã tận dụng tối đa lợi thế gặp Goh Jin Wei ở sân nhà để gây sức ép liên tục.

Thùy Linh áp đảo hoàn toàn tay vợt hạt giống số 5 người Malaysia là Goh Jin Wei, người xếp hạng thế giới cao hơn Thuỳ Linh và so với đối thủ, Thuỳ Linh cũng chỉ xếp hạng hạt giống số 6.

Thuỳ Linh nhận thưởng lớn sau thành tích lịch sử cho cầu lông Việt Nam. Ảnh: QAN
Thuỳ Linh nhận thưởng lớn sau thành tích lịch sử cho cầu lông Việt Nam. Ảnh: QAN

Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà đã giúp Thuỳ Linh mau chóng tạo cách việt với nhà vô địch SEA Games 2017 khi mới 17 tuổi.

Đối thủ của tay vợt nữ số 1 chủ nhà đã quá mất sức sau một ngày thi đấu bán kết quá vất vả trước Trần Thị Phương Thuý của Việt Nam.

Goh Jin Wei phải trải qua 3 set đấu và vắt kiệt sức mới thắng được Phương Thúy để đi đến trận chung kết.

Thuỳ Linh, hotgirl Thuỳ Linh Nguyễn Tiến Minh, cầu lông Việt Nam, Yonex Sunrise Vietnam Open, Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM, cầu lông, Nguyễn Thuỳ Linh, Thuỳ Linh vô địch
Cô gái 25 tuổi còn nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Ảnh: QAN

Thùy Linh do đó chỉ mất 15 phút để vượt qua Goh Jin Wei 21/15 trong set 1. Đến set 2, tình hình càng dễ dàng hơn cho cô gái sinh năm 1997.

Thuỳ Linh duy trì sự tỉnh táo, còn Goh Jin Wei càng đáng càng mệt mỏi. Tay vợt nữ chủ nhà dẫn sâu 11/6 rồi sau đó khép lại trận đấu với chiến thắng 21/13.

Thuỳ Linh, hotgirl Thuỳ Linh Nguyễn Tiến Minh, cầu lông Việt Nam, Yonex Sunrise Vietnam Open, Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM, cầu lông, Nguyễn Thuỳ Linh, Thuỳ Linh vô địch
Rất nhiều đơn vị đã thưởng thêm cho thành tích của Thuỳ Linh sau khi vô địch Vietnam Open 2022. Ảnh: QAN

Tổng cộng, Thuỳ Linh chỉ mất 32 phút để đánh bại tay vợt nữ Malaysia. Đây là thắng lợi lịch sử của Thuỳ Linh cũng như cầu lông Việt Nam ở giải đấu quốc tế được tính 3 sao của Liên đoàn cầu lông thế giới.

Thuỳ Linh cũng là tay vợt nữ Việt Nam đầu tiên làm được kỳ tích vô địch giải đấu trên sân nhà. Cùng với Tiến Minh, nước chủ nhà Việt Nam đã có 2 tay vợt nam và nữ giữ được chức vô địch ở lại sân nhà.

Cô gái 25 tuổi đã nhận tổng cộng khoảng 200 triệu đồng tiền thưởng nhờ thành công chiều 2/10 ở Nhà thi đấu Nguyễn Du, trong đó, có hơn 120 triệu đồng tiền thưởng từ chức vô địch của ban tổ chức và tiền thưởng tặng thêm từ nhiều đơn vị khác.

Đơn vị chủ quản Đồng Nai cũng thưởng đậm cho Thuỳ Linh để động viên tay vợt nữ hàng đầu nước nhà hiện tại.

Nguyễn Thuỳ Linh nói sau chiến thắng: “Tôi rất vui với chiến thắng này. Xin cảm ơn tất cả CĐV đã đến sân để ủng hộ. Được chơi trên sân nhà là ưu thế, là động lực để tôi có chiến thắng này, nó là động lực cho tôi hướng tới những thành tích cao hơn trong tương lai.

Sau giải này, tôi sẽ thi đấu giải quốc tế ở Australia và Newzealand, sẽ lên đường trong 10 ngày tới”.

Thành công ở Yonex Sunrise Vietnam Open 2022, Thuỳ Linh sẽ tiếp tục chinh phục những giải đấu quốc tế lớn để tiếp tục cải thiện thứ hạng.

Nhiều khả năng cô sẽ lọt TOP 40 thế giới sau thành công trên sân nhà lần này. Trong tháng 9 và 10, Thuỳ Linh đã có 2 chức vô địch ở Bỉ và Việt Nam.

Đây là động lực tích cực để Thùy Linh mang về thêm tin vui cho người yêu thể thao nước nhà cũng như thúc đẩy phong trào cầu lông phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm