'Hot boy' U22 Việt Nam được HLV Park Hang Seo tin tưởng

28/05/2019 17:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Tiền đạo đang chơi ở giải hạng Nhất Trần Danh Trung là cái tên duy nhất của Huế được gọi lên U23 Việt Nam lần này. Và cơ hội để tìm kiếm suất chính thức không phải là không khả thi với tiền đạo sinh năm 2000.

Chốt danh sách U23 Việt Nam: Cầu thủ Việt kiều Martin Lo được gọi. Tiến Dũng có mặt

Chốt danh sách U23 Việt Nam: Cầu thủ Việt kiều Martin Lo được gọi. Tiến Dũng có mặt

U23 Việt Nam đã triệu tập 30 cầu thủ vào danh sách vào danh sách tập trung để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu quốc tế với U23 Myanmar diễn ra tại Phú Thọ vào ngày 7/6 tới.

Bỏ qua nhiều cái tên khác như đồng đội Hữu Thắng (đã có 5 bàn ở giải hạng Nhất năm nay), Danh Trung vẫn được HLV Park Hang Seo gọi lên triệu tập lần này. Tiền đạo này được đánh giá cao bởi cái duyên ghi bàn khi vào sân thay người. Cầu thủ sinh năm 2000 hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh trên hàng tiền đạo bởi những cái tên cũ như Xuân Tú, Tiến Linh, Hoàng Đức đang có vấn đề về chấn thương lẫn phong độ.

Xuân Tú (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) chưa có được bàn nào ở giải hạng Nhất. Trong khi đó, Hoàng Đức từng được ban huấn luyện Viettel tuyên bố chưa hết chấn thương và chưa thi đấu được ở CLB nên sẽ không để cầu thủ này lên đội tuyển.

Tiến Linh thì tụt dốc ở B.Bình Dương sau khi trải qua thời gian dài điều trị chấn thương. Tiến Linh chưa có bàn thắng nào ở mùa bóng năm nay. Danh Trung đã có 2 bàn thắng ở giải hạng Nhất có thể vì thế không e ngại gì những đồng đội được HLV Park Hang Seo gọi lên thử nghiệm ở vị trí tiền đạo.

Trong danh sách này còn có Tuấn Hải, người có 2 bàn cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và tiền đạo dự bị của HAGL Trần Bảo Toàn.

Danh Trung được HLV Park Hang Seo đánh giá cao. Ảnh: VPF
Danh Trung được HLV Park Hang Seo đánh giá cao. Ảnh: VPF

Hàng công U23 Việt Nam dự trận giao hữu với U23 Myanmar được xem là tuyến yếu nhất của đội tuyển sắp tới. Và đây sẽ là thuốc thử để HLV Park Hang Seo đánh giá phong độ từng cái tên sẽ cùng ông hướng tới SEA Games 30.

Trong trường hợp nhận thấy khâu săn bàn thiếu hiệu quả, Quang Hải và Đức Chinh có thể sẽ là những sự bổ sung từ HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên khi được triệu tập lần này, các cầu thủ sẽ ý thức được mình cần thể hiện ra sao để có suất đến Philippines tháng 11 tới.

Trước mắt, trợ lý Kim Han Yoon sẽ được trao quyền tạm thời nắm quyền dẫn dắt U23 Việt Nam. Trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 7/6/2019 trên SVĐ Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm