'Hot boy' Thanh Bảo toả sáng cùng Huy Hoàng, Hưng Nguyên

18/05/2022 20:44 GMT+7 | SEA Games 31

Đội tuyển bơi Việt Nam tiếp tục khiến người hâm mộ trầm trồ với tấm HCV thứ 8 của Phạm Thanh Bảo ở nội dung 50m ếch. Kình ngư đến từ Bến Tre đã khiến tất cả phải bất ngờ khi đánh bại đối thủ mạnh của Indonesia và Singapore để có HCV thứ 2 ở SEA Games 31.

Chàng trai nghèo Phạm Thanh Bảo phá kỷ lục SEA Games sau 13 năm

Chàng trai nghèo Phạm Thanh Bảo phá kỷ lục SEA Games sau 13 năm

Nam kình ngư sinh năm 2001 Phạm Thanh Bảo là điểm sáng của đội tuyển bơi Việt Nam trong ngày thi đấu hôm 14/5, bằng tấm HCV nội dung 100m ếch sở trường. Phải mất 13 năm sau thời cố kình ngư Nguyễn Hữu Việt lập kỷ lục nội dung này ở SEA Games 2009, Việt Nam mới có VĐV tiếp nối.

Phạm Thanh Bảo đã rất buồn sau khi không thể có cho mình tấm HCV thứ 2 ở nội dung 200m ếch. Dù phá được kỷ lục SEA Games nhưng so với VĐV Wei Ang rất mạnh của Singapore, Thanh Bảo chấp nhận tấm HCB.

Trước đó, Thanh Bảo đã gây bất ngờ hôm 14/5 khi thắng Wei Ang ở nội dung 100m ếch và lập kỷ lục SEA Games mới sau 13 năm đã tồn tại.

bơi Việt Nam, môn bơi SEA Games 31, đội tuyển bơi Việt Nam, Phạm Thanh Bảo, SEA Games 31, bảng xếp hạng SEA Games 31, lịch thi đấu SEA Games 31
Thanh Bảo đã có 2 HCV, 2 HCB ở SEA Games 31. Ảnh: Anh Huy

VĐV người Bến Tre bước vào thi đấu nội dung 50m ếch tối 18/5 ở Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình với không nhiều sự kỳ vọng. Thanh Bảo bị đánh giá yếu về sức mạnh và cự ly ngắn không dễ để gây bất ngờ. 

Thành tích 28 giây 28 mà Thanh Bảo có được đã vượt qua HCB Nathaniel của Indonesia (28 giây 31) và Wei Ang (Singapore, 28 giây 32). Thêm một lần ở SEA Games năm nay, Thanh Bảo đã khiến Wei Ang phải chấp nhận thua cuộc.

Sau tấm HCV thứ 2 giành được tối 18/5, Thanh Bảo cho biết: “Chiến thắng này khiến tôi bất ngờ. Tôi đã cố gắng chứng minh mình làm được. Điểm yếu của tôi nhận thấy là mình không nghĩ mình có sức mạnh, yếu hơn so với đối thủ. Thành tích 28 giây 28 cũng là tốt nhất từ trước đến nay với tôi.

Tôi chưa bao giờ đạt được thành tích này. Tôi dành tặng chiến thắng này cho gia đình, ba mẹ, người hâm mộ, các HLV, chuyên gia. Xin cảm ơn HLV của tôi, nhờ thầy ấy và ban huấn luyện cũng như chuyên gia mới nên tôi mới có được hôm nay.

Kết quả 200m ếch ngày hôm trước làm tôi chưa hài lòng lắm. Ở kỳ SEA Games lần này trên sân nhà, tôi nghĩ mình phải cố gắng hết sức để có kết quả cao nhất. Mình phải bước lên bục vinh quang khi SEA Games được tổ chức trên sân nhà.

Dịch bệnh đã khiến 3 năm nay tôi gặp khó khăn trong tập luyện nhưng ở giải này, tôi chứng minh mình đã làm được. Với tôi, động lực gia đình là số 1”, Thanh Bảo nói thêm.

HCV mà Thanh Bảo có được gần nhất chính là tấm HCV thứ 8 của đội tuyển bơi Việt Nam và nó đã vượt chỉ tiêu mong đợi. Đội chủ nhà còn có những VĐV có thể nâng cao thành tích HCV là Huy Hoàng và Hưng Nguyên.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm