'Hot boy' Nguyễn Duy rời Vietnam Idol

28/06/2015 22:00 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Liên tục “đội sổ” trong những đêm Gala và thường “thoát hiểm” vào phút chót nhờ bình chọn của khán giả, nhưng đến tối nay (28/6), thí sinh có gương mặt điển trai nhất Vietnam Idol 2015 đã phải chia tay cuộc thi này.

Nguyễn Duy là thí sinh sở hữu giọng hát trầm ấm, nhưng thiếu rất nhiều kinh nghiệm để khiến giọng hát đó trở nên hấp dẫn, quyến rũ người nghe. Nói cách khác, giọng của Nguyễn Duy mới chỉ ở giai đoạn giọng “mộc”, cần thời gian để phát triển. Nguyễn Duy dường như còn quá "non" giữa những thí sinh có kinh nghiệm hát và biểu diễn tại Vietnam Idol.


Từ trái qua: Bích Ngọc, Nguyễn Duy, Hà Nhi

Cùng “đội sổ” với Nguyễn Duy trong đêm Gala chủ đề “Gửi lời yêu thương” là Minh Quân. Quân được BGK Vietnam Idol đánh giá là người có giọng hát vang, sáng nhất trong số các thí sinh. Nhưng Quân cũng giống Nguyễn Duy mới ở giai đoạn giọng mộc. Rất hiếm khi thí sinh này thể hiện được trọn vẹn bài hát, bởi lỗi hát phô chênh. Trường hợp này thường xảy ra với những thí sinh không chuyên, lần đầu đứng trên sân khấu lớn.

Tuy nhiên với những gì Nguyễn Duy và Minh Quân thể hiện cho thấy ban huấn luyện của Vietnam Idol năm nay (gồm rất nhiều nhạc sĩ, ca sĩ được mời theo từng tuần) đã huấn luyện thí sinh rất tốt. Họ đã giúp đỡ thí sinh vượt qua rào cản tâm lý, bộc lộ dần nội lực và giúp tiếng hát “thoát” ra bên ngoài.


Top 6 Vietnam Idol 2015, từ trái qua: Minh Quân, Bích Ngọc, Hà Nhi, Nguyễn Duy, Vân Quỳnh, Trọng Hiếu

Hai thí sinh hiện đang giữ vị trí chắc chắn nhất trong lòng giám khảo và khán giả hiện nay là Bích Ngọc và Trọng Hiếu. Bích Ngọc ngoài giọng ca bẩm sinh rất đẹp, có phong cách rất tự nhiên, gần gũi với khán giả. Còn Trọng Hiếu sở hữu một giọng hát tầm trung nhưng lại rất biết cách quyến rũ khán giả bằng phong cách trình diễn và sự tự tin, tự nhiên trên sân khấu. Hai thí sinh này thường được BGK khen ngợi suốt từ Gala đầu đến giờ.

Hai giọng ca rất tốt là Vân Quỳnh và Hà Nhi sau đôi tuần chật vật để tìm phong cách, cách thể hiện phù hợp đang dần giải tỏa được áp lực tâm lý và bứt phá.

Tuần sau, top 5: Bích Ngọc, Trọng Hiếu, Vân Quỳnh, Hà Nhi, Minh Quân sẽ bước vào Gala 5.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm