Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 thông tin vụ học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong

04/09/2019 20:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2019, diễn ra vào chiều 4/9, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, tân Thứ trưởng Bộ Công an đã trả lời báo chí liên quan đến nhiều vụ việc được dư luận quan tâm trong thời gian qua.

Bắt tạm giam bị can Nguyễn Bích Quy trong vụ bé trai trường tiểu học Gateway tử vong

Bắt tạm giam bị can Nguyễn Bích Quy trong vụ bé trai trường tiểu học Gateway tử vong

Sau khi khởi tố và bắt tạm giam bị can Nguyễn Bích Quy, cơ quan tố tụng sẽ xem xét trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến và những người liên quan.

* Công an điều tra đúng quy định vụ một học sinh của Trường Tiểu học Gateway tử vong

Về vụ một học sinh của Trường Tiểu học Gateway tử vong, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc khẳng định cơ quan điều tra của Công an quận Cấu Giấy đã thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, thực hiện đúng quy trình pháp luật trong việc điều tra, làm rõ vụ án.

"Khi có kết luận điều tra, chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ" - Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết.

Về vụ việc này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo Điều 128 - Bộ luật Hình sự; tiếp sau đó cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về tội “Vô ý làm chết người”. Bị can Nguyễn Bích Quy là người đưa đón học sinh trong vụ bé trai tử vong trên xe buýt của Trường Tiểu học Gateway. Tiếp đó, ngày 3/9, ông Doãn Quý Phiến, 53 tuổi, người lái chiếc xe chở học sinh của Trường Tiểu học Gateway thuộc Trường Phổ thông liên cấp Gateway đã bị khởi tố về tội “Vô ý làm chết người”.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Văn Điệp - TTXVN

* Đang làm rõ vụ nữ Đại úy Công an có hành vi không đẹp ở sân bay

Trước câu hỏi về việc Bộ Công an có xem xét đưa ra khỏi ngành với những cán bộ như Đại úy Lê Thị Hiền (cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Đống Đa, Công an thành phố Hà Nội), Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, sau vụ việc, Công an Hà Nội đã có quyết định kịp thời là tạm đình chỉ công tác, giao cho các đơn vị chức năng kiểm tra các hành vi để kết luận. 

"Đúng sai thế nào sẽ xử lý theo đúng quy định" - Thứ trưởng Ngọc nhấn mạnh.

Tại họp báo, phóng viên đặt câu hỏi: Vừa qua báo chí phản ánh việc ông Đặng Hoàng Đa, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, lạm dụng quỹ sản xuất của đơn vị để chi cho tiếp khách, quà biếu khiến cán bộ bức xúc, gửi đơn thư nhiều nơi. Công an tỉnh Sóc Trăng kết luận ông Đa có sai phạm nhưng do ông Đa hiện là Cục phó Cục xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc của Bộ Công an, nên thẩm quyền xử lý không thuộc công an địa phương. Công an Sóc Trăng tháng 4/2019 đã có văn bản kiến nghị Bộ Công an xem xét xử lý trường hợp này, xin lãnh đạo Bộ Công an thông tin việc xử lý đã được thực hiện đến đâu?

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, tất cả thông tin liên quan vụ việc này, Bộ Công an đã nhận được và chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh thông tin, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định.

Về tiến độ điều tra vụ án Công ty Nhật Cường, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đang phối hợp với các cơ quan chức năng và Viện Kiểm sát, hiện đã khởi tố vụ án với 3 tội danh.

Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, vụ án sẽ có các kết luận điều tra đảm bảo đúng người, đúng pháp luật.

Liên quan đến vụ án tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đang điều tra vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường với 3 tội danh: “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”  và "Rửa tiền".

Xuân Tùng - Hiền Hạnh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm