Họp báo Bộ Công an: Số tiền nghệ sĩ chi ít hơn so với lượng tiền phát cho đồng bào các tỉnh

29/12/2021 00:00 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Tại buổi họp báo chiều 28/12, Bộ Công an thông tin về kết quả bước đầu điều tra bước đầu vụ ca sĩ Thủy Tiên cùng nhiều nghệ sĩ khác bị tố có khuất tất trong việc quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi mưa lũ năm 2020.

Sau ồn ào ‘ngâm’ tiền từ thiện, cơ hội nào để Hoài Linh trở lại?

Sau ồn ào ‘ngâm’ tiền từ thiện, cơ hội nào để Hoài Linh trở lại?

Cái tên Hoài Linh đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Thông tin vừa công bố liệu có phải là cơ hội để anh trở lại làng giải trí?

Liên quan đến câu hỏi về đơn tố cáo một số cá nhân chiếm đoạt tiền từ thiện, đại diện Cục Cảnh sát Hình sự (C02) cho biết trong thời gian từ tháng 5/2021 đến nay, trên các trạng mạng xã hội liên tiếp đưa tin phản ánh về tình hình các cá nhân kêu gọi từ thiện.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, C02 đã vào cuộc điều tra, ngoài mạng xã hội, một số trường hợp gửi đơn tố cáo một số cá nhân chiếm đoạt tiền từ thiện.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Hồ Sỹ Niệm tại cuộc họp báo cuối năm của Bộ Công an, ngày 28/12. Ảnh: Phạm Dự/VnExpress

Trong quá trình làm việc với trường hợp tố cáo, Cục C02 xác định những cá nhân này có gửi làm từ thiện từ 100.000 đến 200.000 đồng và làm đơn lên Bộ Công an. Sau khi nhận đơn, C02 đã kết hợp với ngân hàng, địa phương bị bão lũ xác định các cá nhân kêu gọi từ thiện cho đồng bào lũ lụt công khai tài khoản. 

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niệm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C02), cho biết, qua xem xét tài khoản số tiền của những người làm từ thiện này, xác định số tiền còn ít hơn so với lượng tiền mà cá nhân phát cho đồng bào các tỉnh. 

Đến nay C02 đã tổng hợp đã trao đổi với cơ quan Viện Kiểm sát vẫn xác minh một số nội dung khác, đến 15/1 sẽ hết hạn và sẽ thông tin vụ việc cho cơ quan báo chí. 

Trước đó khoảng 1 tuần, Công an TP.HCM xác định không có dấu hiệu tội phạm trong việc nghệ sĩ Hoài Linh quyên góp từ thiện, sau đó chậm giải ngân. Vì thế, công an không khởi tố vụ án liên quan đến việc nghệ sĩ bị 4 người tố cáo chiếm đoạt tiền quyên góp từ thiện.

Trước đó, trong đợt cứu trợ đồng bào miền Trung, Thuỷ Tiên kêu gọi được số tiền lớn để giúp đỡ người dân. Vào cuối tháng 11/2020, nữ ca sĩ tổng kết số tiền quyên góp và giải ngân là 178 tỷ đồng cho 7 tỉnh miền Trung.

Cụ thể Hà Tĩnh là 40,295 tỷ đồng, Quảng Bình là 50,523 tỷ đồng, Nghệ An là 9,209 tỷ đồng, Quảng Trị 33,4 tỷ đồng, Huế 18,336 tỷ đồng, Quãng Ngãi 14 tỷ đồng, Quảng Nam là 12,748 tỷ đồng. Trong khi đó, tổng thu là 177,5 tỷ đồng.

Tuy vậy, chuyến cứu trợ của Thuỷ Tiên – Công Vinh vẫn để lại nhiều ý kiến trái chiều. Phần lớn người hâm mộ đều cảm kích trước sự lăn xả không ngại hiểm nguy giữa mùa bão lũ của giọng ca Cô bé mùa Đông. Nhưng vẫn có ý kiến nói rằng ca sĩ gốc Kiên Giang nhận được hơn số tiền cô đã giải ngân.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Anh Tuấn (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm