Hồng Nhung ra MV kêu gọi không tiêu thụ sừng tê giác tại Nam Phi

05/11/2014 17:14 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong chuyến thực địa tại Nam Phi tháng 9 vừa qua, Diva Hồng Nhung và các thành viên của đoàn đại biểu Việt Nam đã tận mắt chứng kiến các mối đe dọa đến sự sống còn của tê giác nơi đây.

Đồng thời Hồng Nhung đã tới thăm Vườn quốc gia Kruger nơi có 581 cá thể tê giác đã bị giết để lấy sừng kể từ đầu năm tới nay.

Tại đây, Hồng Nhung và đoàn đại biểu Việt Nam đã quay một phim ngắn ghi lại khoảnh khắc phát hiện xác một cá thể tê giác xấu số bị săn trộm chặt mất sừng với dòng máu tươi vẫn còn chảy thấm đẫm cát trắng...

Qua phim ngắn này, diva Hồng Nhung đã gửi một thông điệp mạnh mẽ tới cộng đồng: "Sừng tê giác không phải là thần dược cũng không thể hiện đẳng cấp. Thực tế, sừng tê giác có thành phần cấu tạo giống như sừng trâu. Đừng mua bán hay sử dụng sừng tê giác...”

Clip phim ngắn:


Đây là phim ngắn thứ ba do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên phát hành trong năm nay và là phim ngắn thứ 22 trong chiến dịch dài hạn của Trung tâm nhằm giảm cầu tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm. Phim ngắn này sẽ được phát sóng trên các kênh truyền hình trung ương và địa phương trong thời gian tới.

An Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm