Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sáng cửa trụ hạng

16/11/2022 10:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022 lúc này chỉ còn là câu chuyện riêng của 2 cái tên là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Sài Gòn FC. So với Sài Gòn FC đang bị chìm sâu vào khủng hoảng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang là đội bóng sáng cửa trụ hạng hơn rất nhiều.

Trước vòng 26 V-League 2022, Sài Gòn FC đang vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang tạm xếp trên đối thủ với 2 điểm nhiều hơn (21 điểm so với 19 điểm). 

Quyền tự quyết trong cuộc đua trụ hạng đang hoàn toàn thuộc về đội chủ sân Hà Tĩnh. Thầy trò HLV Nguyễn Thành Công sẽ chính thức giành quyền trụ hạng nếu đánh bại Đông Á Thanh Hóa và không cần quan tâm kết quả cuộc đối đầu giữa Sài Gòn và Bình Dương.

Nếu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua Đông Á Thanh Hóa, Sài Gòn FC thắng Bình Dương thì thầy trò HLV Phùng Thanh Phương sẽ giành suất trụ hạng khi hơn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 1 điểm (22 so với 21). Nếu cả hai đều có kết quả hòa, Sài Gòn FC sẽ kém Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2 điểm và đương nhiên xuống hạng.

Trường hợp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị Thanh Hóa cầm hòa, Sài Gòn FC giành chiến thắng trước Bình Dương, 2 đội sẽ bằng điểm số (22 điểm). Như vậy, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ xuống hạng khi để thua Sài Gòn FC ở thống kê đối đầu trực tiếp. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã để thua cả 2 trận trận (lượt đi thua 2-3, lượt về thua 3-4).

Về mặt lý thuyết, cánh cửa trụ hạng chưa đóng sập hẳn với Sài Gòn FC nhưng trên thực tế, cơ hội trụ lại V-League của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang cao hơn hẳn Sài Gòn FC. Bên cạnh đó, thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đang nắm những lợi thế nhất định trong cuộc tiếp đón Đông Á Thanh Hóa.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sáng cửa trụ hạng - Ảnh 1.

Hà Tĩnh (phải) đang rộng cửa trụ hạng. Ảnh: Hoàng Linh

Đội bóng xứ Thanh đã không còn mục tiêu phấn đấu khi họ đã chính thức trụ hạng. Nhiều khả năng, Đông Á Thanh Hóa sẽ sử dụng đội hình dự bị ở trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi họ cần phải có sự toan tính về mặt lực lượng cho trận bán kết Cúp QG 2022. 

Cụ thể, sau trận đấu trên sân Hà Tĩnh 4 ngày, Đông Á Thanh Hóa sẽ có chuyến làm khách được dự đoán đầy khó khăn trên sân Bình Định trong khuôn khổ bán kết Cúp quốc gia, đấu trường mà Đình Tùng và các đồng đội đang rất khát khao vô địch.

Không giống như Sài Gòn FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ có đầy đủ binh hùng tướng mạnh ở vòng 26 V-League 2022. Trước đó, HLV Nguyễn Thành Công đã chủ động cất một số trụ cột như Phi Sơn, Thanh Trung, Janclesio trên băng ghế dự bị ở vòng 25 để họ có được sự sung sức nhất ở cuộc đối đầu với Thanh Hóa.

Và một điều rất quan trọng nữa là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của hàng vạn khán giả nhà. Với sự giúp sức của cầu thủ thứ 12 là CĐV, Thanh Trung và các đồng đội được dự đoán sẽ có một trận đấu bùng nổ trước Đông Á Thanh Hóa và có một cái kết kịch tính là giành quyền trụ hạng thành công ở vòng đấu cuối cùng V-League 2022. 

 

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm