Hong Kong (Trung Quốc) vẫn phát hiện virus SARS-CoV-2 trong mẫu nước thải

15/05/2022 11:31 GMT+7 | Tin tức 24h

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 14/5 cho rằng virus SARS-CoV-2 vẫn đang lây lan tại một số khu vực của hòn đảo này, trong bối cảnh lực lượng chức năng gần đây phát hiện loại virus này trong một số mẫu nước thải. 

Trung Quốc: Hơn 40 hành khách bị thương trong sự cố máy bay bốc cháy tại Trùng Khánh

Trung Quốc: Hơn 40 hành khách bị thương trong sự cố máy bay bốc cháy tại Trùng Khánh

Theo Tân Hoa Xã, các nguồn tin từ sân bay tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc cho hay hơn 40 hành khách đã bị thương nhẹ trong vụ máy bay của hãng hàng không Tibet Airlines bốc cháy sau khi lao khỏi đường băng ở sân bay vào khoảng 8h sáng 12/5 theo giờ địa phương.

Để có thể xác định các ca nhiễm, nhà chức trách Hong Kong sẽ phân phát 135.000 bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 cho người dân, công nhân vệ sinh và các đối tượng làm việc tại những khu vực có kết quả xét nghiệm nước thải dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chính quyền cũng đề nghị người dân có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 báo cáo thông qua nền tảng trực tuyến của chính quyền. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 9/5/2022. Ảnh: THX/ TTXVN

Trong thời gian gần đây, lực lượng chức năng Hong Kong đã thu thập các mẫu nước thải ở tất cả các quận để xét nghiệm virus SARS-CoV-2. 

Người phát ngôn của Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hong Kong kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội và kêu gọi những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 đi tiêm phòng càng sớm càng tốt vì tình hình dịch bệnh vẫn khá nghiêm trọng.

Ngày 14/5, Hong Kong đã ghi nhận 116 ca mắc COVID-19 thông qua xét nghiệm PCR và thêm 168 ca mắc thông qua việc xét nghiệm kháng nguyên.

Ngọc Hà - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm