Hong Kong (Trung Quốc) cho phép tiêm vaccine của Sinovac cho lứa tuổi từ 3-17

20/11/2021 15:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/11, Hong Kong (Trung Quốc) đã cho phép hạ giới hạn lứa tuổi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Sinovac Biotech (Trung Quốc) xuống từ 3 tuổi trở lên, trong bối cảnh vùng lãnh thổ này tăng cường chiến dịch khuyến khích người dân đi tiêm phòng.

Trung Quốc tạo ra xét nghiệm Covid-19 bằng hơi thở cho kết quả trong vài phút

Trung Quốc tạo ra xét nghiệm Covid-19 bằng hơi thở cho kết quả trong vài phút

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tạo ra phương pháp xét nghiệm COVID-19 mới, giúp giảm bất tiện cho người tham gia xét nghiệm và tiết kiệm thời gian. Theo đó, người tham gia xét nghiệm chỉ cần thở vào một cái túi trong 30 giây và kết quả sẽ có trong vòng từ 5-10 phút.

Trong một tuyên bố, người đứng đầu cơ quan thực phẩm và y tế Hong Kong (SFH), Sophia Chan cho biết thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi sẽ được ưu tiên tiêm vaccine CoronaVac của hãng Sinovac nhằm mở rộng sang nhóm lứa tuổi ít hơn vào giai đoạn sau này.

Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của hãng Sinovac Biotech (Trung Quốc). Ảnh: THX/ TTXVN

Theo SFH, việc chấp thuận mở rộng độ tuổi đủ điều kiện để bao phủ tiêm chủng từ 3-17 tuổi mang lại nhiều lợi ích hơn so với những rủi ro của việc không tiêm chủng.

Trước đó, ủy ban tư vấn về vaccine ngừa COVID-19 thuộc chính quyền Hong Kong đã đề nghị SFH thông qua việc giới hạn độ tuổi mới tiêm vaccine ngừa COVID-19. Đến nay, khoảng 67% dân số ở Hong Kong đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac hoặc của hãng Pfizer/BioNTech.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm