Hồng Diễm, Thu Quỳnh, Lan Phương cùng 'trao yêu thương, nhận hạnh phúc' dịp Giáng sinh

09/12/2019 07:37 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên Hồng Diễm, Thu Quỳnh, Lan Phương, Minh Cúc, Lương Giang, Tiến Lộc... hào hứng với những hoạt động thiện nguyện trong Ngày hội Mottainai 2019 diễn ra vào ngày 8/12 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Diễn viên Lan Phương, Minh Cúc hào hứng tặng đồ đấu giá để gây quỹ Mottainai 2019

Diễn viên Lan Phương, Minh Cúc hào hứng tặng đồ đấu giá để gây quỹ Mottainai 2019

Tiếp nối thành công của Ngày hội Mottainai tại TP.HCM, Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức Ngày hội "Mottainai, Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" ngày 8/12 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Chương trình Mottainai mùa thứ 7 năm 2019 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức từ tháng 5, với sự bảo trợ của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Chú thích ảnh

Diễn ra đúng dịp Noel, Ngày hội mang đậm không khí Giáng sinh vui tươi, ấm áp với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đáng chú ý là cuộc thi chạy Mottainai Run lần thứ 2 Vì an toàn giao thông cho phụ nữ và trẻ em, với sự tham gia của dàn sao nổi tiếng và gần 1.500 vận động viên để gây quỹ vì trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ thiệt thòi.

Bên cạnh đó, Mottainai 2019 cũng có các hoạt động thú vị khác, có thể kể đến: hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho phụ nữ và trẻ em; biểu diễn văn hóa nghệ thuật Việt - Nhật; biểu diễn võ thuật karate dance của các võ sinh; biểu diễn âm nhạc và múa của đoàn Nghi lễ Công an nhân dân; trình diễn thời trang áo dài trẻ em chủ đề An toàn giao thông; biểu diễn văn nghệ của các nghệ sĩ nổi tiếng; đấu giá vật phẩm; trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng do bạn đọc và các đơn vị ủng hộ Chương trình với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc"… 

Chú thích ảnh
Nhiều nghệ sĩ tham gia cuộc thi chạy Mottainai Run. Trong ảnh là các diễn viên Tiến Lộc, Lương Giang, Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng - cô gái bị mất 1 chân do tai nạn giao thông, Lan Phương

Đặc biệt, hội chợ sản phẩm hồng quy tụ hơn 40 gian hàng sẽ mang đến những sản phẩm hấp dẫn với giá “mềm”, các món ăn độc đáo của Việt Nam, Nhật Bản… để phục vụ đông đảo khách thăm quan.

Ban tổ chức sẽ trích quỹ Mottainai 2019 để trao học bổng, tặng quà cho 60 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn nhằm chia sẻ với những mất mát, nỗi đau mà các bé và gia đình đang phải gồng mình chống chọi, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người. Đồng thời, 150 trẻ mồ côi đến từ Làng trẻ SOS và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu (Hà Nội) sẽ được tham gia các hoạt động của Ngày hội và nhận quà từ chương trình. 

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ hào hứng với các hoạt động trong Ngày hội Mottainai 2019

Tham gia biểu diễn và những hoạt động khác không thù lao trong Ngày hội Mottainai 2019 tại Hà Nội là nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, MC, người đẹp nổi tiếng như: Đại sứ Mottainai - diễn viên Lan Phương, Hoa khôi Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang, Á khôi 1 Miss Photo 2017 Hoàng Thị Bích Ngọc, Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng - cô gái bị mất 1 chân do tai nạn giao thông, ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Quán quân Sao Mai 2017 Thu Thủy, Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Phan Hoàng Thu, ca sĩ - MC Việt Tú, các diễn viên: Lương Giang, Thu Quỳnh, Thanh Hương, Hồng Diễm, Nguyệt Hằng, Lưu Huyền Trang, Minh Cúc, Tiến Lộc...

Xem thêm một số hình ảnh đáng chú ý tại sự kiện Ngày hội Mottainai 2019:

Chú thích ảnh
Các diễn viên Minh Cúc, Hồng Diễm, Lan Phương tham gia cuộc thi chạy Mottainai Run

 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Diễn viên Thanh Hương vai nhà báo Hoàng Ngân phim "Sinh tử" và Lương Giang vai Ngân phim "Hoa hồng trên ngực trái"

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Diễn viên Thu Quỳnh đóng My "sói" trong "Quỳnh búp bê" và Thu Huệ trong "Về nhà đi con"

  

Chú thích ảnh
Diễn viên Hồng Diễm đang được khán giả yêu thích với vai Khuê trong "Hoa hồng trên ngực trái"

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Các diễn viên truyền tải thông điệp của Ngày hội Mottainai 2019 "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc"

Hoạt động quyên góp đồ cũ - chương trình Mottainai bắt nguồn từ ý tưởng của các hội chợ Mottainai trao đổi đồ cũ ở Nhật Bản. Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã đã trở thành chương trình quyên góp đồ cũ vì mục tiêu nhân đạo lớn nhất Việt Nam với 250 nghìn người tham gia; bán - đấu giá và tái sử dụng hàng triệu món đồ để quyên góp hỗ trợ 3.000 trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông trên khắp mọi miền đất nước.

Đặc biệt, Ngày hội Mottainai trở thành điểm hẹn chia sẻ yêu thương, nghị lực sống vì an toàn của phụ nữ và trẻ em Việt Nam.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm