Hồng Đăng giải trình và xin lỗi về 'sự cố bất khả kháng' tại Tây Ban Nha

17/08/2022 15:11 GMT+7 | Giải trí

Nhà hát Kịch Hà Nội vừa có thông báo chính thức với sự việc của diễn viên Lê Hồng Đăng. 

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về Việt Nam

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về Việt Nam

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Theo thông báo, Lê Hồng Đăng đã đến cơ quan và có bản tường trình lại sự việc vắng mặt tại cơ quan trong khoảng thời gian từ ngày 21/6/2022 đến ngày 12/8/2022.

Trong bản tường trình, Hồng Đăng đã trình bày lý do đi ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày. Do nhận thức chủ quan và là nghệ sĩ diễn viên, không nắm rõ quy định nghỉ phép để đi ra nước ngoài của viên chức nên mới chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định. 

Hồng Đăng cũng trình bày lịch trình di chuyển dự kiến là Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức. Thời gian đi dự kiến từ ngày 21/6/2022 đến ngày 1/7/2022 sẽ về lại Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Diễn viên Hồng Đăng

Tuy nhiên đến ngày 24/6/2022, Hồng Đăng gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha. Vì thế Hồng Đăng phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó. 

Đến ngày 6/8/2022 Hồng Đăng mới về đến Việt Nam. 

“Đến nay qua bản tường trình, ông Lê Hồng Đăng đã nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. 

Ông Lê Hồng Đăng có gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình. 

Sau khi nhận được bản tường trình của diễn viên Hồng Đăng, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội” - thông tin từ Nhà hát Kịch Hà Nội. 

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm