Honda Elevate - Đàn em CR-V sắp ra mắt nhá hàng thêm trang bị mới nhưng chưa hấp dẫn bằng Creta, Seltos

16/05/2023 20:40 GMT+7 | HighTech

Dòng SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới Honda Elevate sẽ chào sân vào đầu tháng 6 tới hứa hẹn có nhiều trang bị hiện đại.

Đội hình SUV Honda trong tháng 6 tới đây sẽ đón nhận thêm một làn gió lạ mang tên Honda Elevate. Không sử dụng tên gọi theo chuỗi R-V như CR-V, HR-V hay WR-V, Honda Elevate nằm ở phân khúc SUV cỡ nhỏ với thiết kế hứa hẹn khá hiện đại và trẻ trung.

Trong teaser mới nhất vừa được thương hiệu Nhật công bố chụp lại nửa thân xe ở góc nhìn từ trên xuống, Honda Elevate sử dụng một trang bị mới chưa xuất hiện trong những lần lộ diện trước đây là cửa sổ trời.

Honda Elevate tiếp tục nhá hàng, hé lộ trang bị mới - Ảnh 2.

Teaser mới nhất xác nhận ngày ra mắt chính thức của Honda Elevate

Tuy vậy, khá đáng tiếc là mẫu SUV cỡ nhỏ chỉ sử dụng cửa sổ trời đơn tấm cỡ nhỏ phía trước thay vì cửa sổ trời toàn cảnh - trang bị đã có mặt trên các đối thủ như Hyundai Creta hay sắp tới là Kia Seltos.

Ngoài ra, ta có thể quan sát kính chắn gió có góc nghiêng khá lớn (xét tới chiều dài kính quan sát được), giá chằng đồ gắn trần và ăng ten vây cá mập. Chiều dài xe được dự đoán rơi vào mức khoảng 4,2 tới 4,3 mét.

Honda Elevate - Đàn em CR-V sắp ra mắt nhá hàng thêm trang bị mới nhưng chưa hấp dẫn bằng Creta, Seltos - Ảnh 3.

Ảnh dựng đồ hoạ Honda Elevate

Nội thất Honda Elevate được báo giới Ấn Độ khẳng định trang bị màn cảm ứng trung tâm 10,2 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto không dây, còn lại thiết kế cụ thể ra sao chưa rõ.

Khung gầm và hệ truyền động Honda Elevate được dự đoán liên hệ mật thiết với Honda City. Động cơ xe trang bị khả năng cao là loại 1.5L 119 mã lực, 145Nm đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT. 

Tùy chọn hybrid có thể được bổ sung trong tương lai nhưng sẽ không có mặt ở thời điểm xe ra mắt bởi nếu có Honda có lẽ đã nhấn mạnh tới yếu tố này trong những ảnh teaser công bố của mình đặc biệt là trong ảnh chụp lại đuôi xe nơi logo hybrid thường xuất hiện.

Honda Elevate tiếp tục nhá hàng, hé lộ trang bị mới - Ảnh 3.

Teaser hé lộ tên gọi chính thức của Elevate được Honda công bố hồi tuần trước

Sau ngày chào sân chính thức tại Ấn Độ vào ngày 6-6, Honda Elevate sẽ đi vào sản xuất và mở bán từ giai đoạn tháng 7-8 trở đi. Giá khởi điểm dự đoán của xe tại Ấn Độ rơi vào mức 285 triệu đồng sau quy đổi.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm