'Hồn Việt' diễn định kỳ thứ Hai hàng tuần tại Nhà hát Lớn Hà Nội

17/06/2013 14:12 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Chương trình nghệ thuật có cái tên to lớn: Hồn Việt sẽ được biểu diễn định kỳ vào 20h thứ Hai hàng tuần tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 1/7/2013 với giá vé 800 ngàn dành cho người lớn và 400 ngàn cho trẻ em.

Đây là khẳng định của Công ty cổ phần nghệ sĩ Mê Kông trong cuộc họp báo chiều nay (17/6) tại Hà Nội.

Hồn Việt, tên tiếng Anh là The Soul of  Vietnam, là chương trình nghệ thuật được xây dựng công phu, với những tiết mục mang đậm nét truyền thống văn hóa, lịch sử dân tộc Việt Nam, dưới sự giúp đỡ về mặt chuyên môn của Sở VH,TT&DL TPHCM.


Một cảnh trong Hồn Việt

Nội dung của Hồn Việt bao gồm các bộ môn văn hóa  nghệ thuật của dân tộc, những sáng tạo độc đáo từ thực tế, trong đó có nhiều bộ môn được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại. Từ hát xẩm miền Bắc, hát Chầu văn Huế đến Cải lương của miền Nam, những âm thanh rộn rang ngày múa sạp dân tộc Mường vùng Tây Bắc…

Hồn Việt là một trong những hạng mục của dự án Bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc do Công ty cổ phần nghệ sĩ Mê Kông và nghệ sĩ Linh Huyền thực hiện với mong muốn giữ gìn, phát huy những di sản văn hóa truyền thống, góp phần giới thiệu nền văn hóa đậm đà bản sắc, giàu tính nhân văn của dân tộc với bạn bè thế giới.

Chương trình hiện đang được biểu diễn định kỳ vào 15 và 23 hàng tháng tại Nhà hát TP HCM từ tháng 1/2011.

Gần 2 năm sáng đèn, chương trình phục vụ trên 10.000 du khách quốc tế, góp một phần công sức nhỏ bé vào chương trình quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới.

BTC mong muốn khi biểu diễn ở Hà Nội, chương trình sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa lượng khách quốc tế đến với chương trình, tạo điều kiện cho Hồn Việt tiếp cận một cách có hiệu quả với du khách khi đến Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hoa Chanh


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm