Hôn thê Hoàng tử Harry bị đặc nhiệm Anh ‘bắt cóc, tấn công đạn thật' trước lễ cưới

12/03/2018 15:57 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Vị hôn thê của Hoàng tử Anh Harry – nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle đã có một trải nghiệm khó quên khi bị lính đặc nhiệm SAS "bắt cóc” và tấn công đạn thật.

Sự việc trên xảy ra trong hai ngày khi Hoàng tử HarryMarkle đến tham gia cuộc diễn tập của đơn vị đặc nhiệm hoàng gia SAS ở Herefordshire.

Trong cuộc diễn tập này, nữ diễn viên người Mỹ trở thành con tin của một vụ bắt cóc. Đây là một phần trong công tác chuẩn bị trước khi cô chính thức trở thành thành viên của Hoàng gia Anh.

Đội lính đặc nhiệm giúp huấn luyện Markle ứng phó trước một tấn công. Theo một cựu sĩ quan SAS tham gia cuộc diễn tập, mặc dù Markle biết kẻ địch không phải thật song thực tế việc diễn tập đạn thật sẽ khiến cho cô ấy hoảng sợ.

Chú thích ảnh
Meghan Markle - hôn thê của Hoàng tử Harry - trở thành mục tiêu bắt cóc của lính đặc nhiệm Anh.

Trả lời tờ The Daily Express, cựu sĩ quan trên cho biết lí do diễn tập bắn đạn thật là vì muốn cho hôn thê của Hoàng tử Harry biết rõ tiếng súng thật có âm thanh ra sao.

Trong suốt buổi diễn tập, Markle bị bắt cóc và “đối xử như một con tin”. Cô sẽ được trải qua những giờ phút làm kiệt sức cả mặt tinh thần lẫn thể chất.

Cựu quan chức tình báo quân đội Gerald Moor cho biết lần tham gia này, Markle cũng sẽ được dạy làm thế nào tạo dựng mối quan hệ với những kẻ bắt cóc.

Markle từng xuất hiện bên cạnh lính Mỹ.

Cuộc diễn tập được tổ chức ngay trước lễ cưới Hoàng gia vì “vấn đề an ninh đang nóng trong khoảng thời gian này”.

Hiện cô được bảo vệ 24/7 cho đến tận ngày cưới vào 19/5 tới. 30 lính đặc nhiệm SAS sẽ được cử bảo vệ Hoàng tử Harry và cô dâu tại lễ cưới.

Một khóa huấn luyện tương tự trước đó cũng từng được tổ chức cho cố Công nương Diana. Trong cuộc diễn tập đó, Công nương Diana hạ cửa kính ô tô xuống và bị một viên đạn từ lựu đạn gây choáng trúng đầu, khiến tóc bà bốc cháy. Nhanh chóng một binh sĩ đã cứu nguy bà khỏi tình huống nguy hiểm đó.

Chi tiết hôn lễ của Hoàng tử Anh Harry

Chi tiết hôn lễ của Hoàng tử Anh Harry

Hôn lễ của hoàng tử Anh Harry và Meghan Markle sẽ được cử hành tại nhà thờ St George của lâu đài Windsor vào 12h00 GMT ngày 19/5/2018. Sau đó, hai người tham gia lễ diễu hành dọc các tuyến đường, tuyến phố quanh Windsor rồi trở lại lâu đài để đón tiếp quan khách.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm