Hôn nhân có tốt đẹp hay không, khi ngủ riêng phòng sẽ biết

14/05/2023 20:56 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Việc ngủ riêng hay chung của các cặp vợ chồng già không chỉ dựa trên tình yêu mà còn dựa trên sự tôn trọng và quan tâm lẫn nhau.

Nhiều người quan niệm chỉ có người già mới ngủ phòng riêng còn vợ chồng trẻ thì không nên bởi nó có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Nữ diễn viên Lý Nghệ của Trung quốc chia sẻ trên 1 chương trình chuyện cô và chồng ngủ riêng nhưng vẫn hạnh phúc.

Hôn nhân có tốt đẹp hay không, khi ngủ riêng phòng sẽ biết - Ảnh 2.

Vợ chồng nữ ca sĩ ngủ riêng nhưng vẫn hạnh phúc

1. Tiền đề ngủ riêng là phải "đủ yêu nhau"

Đừng chỉ xem kết quả của việc ngủ riêng phòng, hãy cùng xem chi tiết mối quan hệ giữa Lý Nghệ và chồng cô ấy.

Chồng của Lý Nghệ cũng là quản lý cho cô ấy, điều đó có nghĩa là hai người họ sẽ dành thời gian dài cho nhau mỗi ngày, và việc ngủ trong các phòng riêng biệt có thể giúp họ có nhiều không gian riêng hơn.

Chồng của Lý Nghệ hàng ngày đều xoa bóp bắp chân cho cô trước khi đi ngủ. Với tình cảm dành cho nhau như vậy, nữ ca sĩ cảm thấy mối quan hệ sẽ tốt đẹp hơn sau khi ngủ riêng phòng.

Hôn nhân có tốt đẹp hay không, khi ngủ riêng phòng sẽ biết - Ảnh 3.

Chồng của Lý Nghệ hàng ngày đều xoa bóp bắp chân cho cô trước khi đi ngủ.

2. Vợ chồng già không chung phòng là một kiểu tôn trọng

Vương Vĩ Trung, "cha đỡ đầu" của các chương trình tạp kỹ Đài Loan (Trung Quốc) cho biết anh và vợ cũng ngủ riêng. Con gái của họ đang ở nước ngoài và khi sắp xếp lại nhà cửa, họ chia hai phòng ngủ bằng một cánh cửa trượt ở giữa.

Khi cánh cửa được mở ra, cả hai đang  trong cùng một phòng. Khi đóng cửa lại, cả hai ngủ riêng.

Hôn nhân có tốt đẹp hay không, khi ngủ riêng phòng sẽ biết - Ảnh 4.

Vương Vĩ Trung ngủ riêng nhưng vẫn chung phòng với vợ

Vĩ Trung mỉm cười chia sẻ: "Tách giường chứ không phải tách phòng, chúng tôi vẫn hòa hợp với nhau. Chúng tôi có không gian độc lập của riêng mình khi cánh cửa được mở ra, và chúng tôi có thể dùng chung đồ đạc. Ngay cả phòng tắm cũng chỉ có một. Một phòng, cửa mở ra và chúng tôi lại ở bên nhau, vợ chồng giống như bạn cùng phòng khi về già".

Thực ra, khi mới cưới, ai cũng sẽ tưởng tượng cảnh hai người ôm nhau ngủ ngọt ngào âu yếm như thế nào. Nhưng sau một thời gian dài, bạn sẽ thấy rằng nhiều thói quen sinh hoạt không đồng bộ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, không chỉ làm hao mòn sự ngọt ngào mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ.

Thay vì hy sinh vì nhau không cần thiết, tốt hơn là tìm cách phù hợp với cả hai.

Việc ngủ riêng hay chung của các cặp vợ chồng già không chỉ dựa trên tình yêu mà còn dựa trên sự tôn trọng và quan tâm lẫn nhau.

3. Ngủ một mình là mức độ trưởng thành cao về tình cảm

Bàn về chủ đề này phải kể đến Lưu Nhược Anh - nhạc sĩ, diễn viên, đạo diễn và nhà văn người Đài Loan (Trung Quốc).

Trong cuốn sách "Em dám cô đơn trong vòng tay anh" xuất bản năm 2015, cô đã miêu tả cuộc sống của mình với chồng như sau:

"Đi chơi với chồng nhưng khác rạp, xem phim mình muốn xem. Vợ chồng tôi bận công việc, nửa tháng không liên lạc với nhau, chồng cũng không hỏi han nhiều.

Cùng chồng đi uống cà phê, khi cà phê được bưng ra, chồng đang bận xem điện thoại di động, tôi sẽ không cảm thấy khó chịu. Cho dù cùng nhau về nhà, một người đi bên trái, một người đi bên phải, hai người ngủ riêng phòng, chỉ có phòng bếp cùng phòng ăn chung".

Hình thức hôn nhân này có vẻ hơi "lạnh lùng" nhưng lại khiến người ta thấy một người phụ nữ độc lập và rất trưởng thành về mặt cảm xúc.

Cô và chồng đã tìm ra cách thoải mái và dễ chịu nhất để hòa hợp, để cuộc sống được dễ thở.

Họ có ý thức kiểm soát tình cảm và cuộc sống của nhau tốt hơn, không bị ràng buộc bởi những khuôn mẫu cố định của xã hội.

Lưu Nhược Anh chia sẻ quan điểm: Chỉ có khả năng ở một mình, chúng ta mới có thêm khả năng yêu thương, chia sẻ và đi vào sâu thẳm trái tim người khác.

Hôn nhân có tốt đẹp hay không, khi ngủ riêng phòng sẽ biết - Ảnh 5.

Nhà văn Lưu Nhược Anh

"Sẽ không vội chiếm hữu nhau;

Sẽ không trở nên phụ thuộc vào nhau;

Không giới hạn bên kia trong một cuộc sống tĩnh lặng;

Họ cũng sẽ không cần nhau như một nỗi ám ảnh".

Cả hai để cho nhau tự do vì biết rằng hạnh phúc đích thực sẽ không bị ai tước đoạt, bởi hạnh phúc không cần phải hy sinh và chịu đựng.

Hôn nhân không bao giờ là ngục tù, nếu vì sợ mất mà níu kéo hay trói quá chặt thường phản tác dụng.

Hãy tìm một mô hình hôn nhân phù hợp với bạn, và chỉ có hai người cảm thấy thoải mái trong cuộc hôn nhân mới có thể sống hạnh phúc.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm