Hơn 60 thợ mỏ có thể đã thiệt mạng trong hai mỏ vàng bị ngập nước ở Zimbabwe

16/02/2019 16:01 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chính quyền Zimbabwe ngày 15/2 cho biết hơn 60 người có thể đã thiệt mạng trong hai hầm mỏ sau một vụ vỡ đập gần đó ở tỉnh Tây Mashonaland của Zimbabwe.

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng 400 tấn

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng 400 tấn

Mỏ vàng lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc với gần 400 tấn vàng đã được phát hiện ở tỉnh Sơn Đông.

Bộ trưởng Công trình Công cộng và Nhà ở quốc gia July Moyo cho biết số thợ mỏ khai thác trái phép có thể đã bị mắc kẹt ước tính vào khoảng từ 60 đến 70 người.

Trong thông báo ngày 15/2, ông Moyo cho biết hy vọng tìm thấy những người còn sống sót đang giảm dần sau những cơn mưa lớn trút nước xuống khu vực này vào ban đêm. Các nhân viên cứu hộ đã bơm nước ra từ 2 đường hầm thông với nhau và công việc tìm kiếm các thi thể dự kiến sẽ bắt đầu ngày 16/2.

Chú thích ảnh
Hoạt động khai thác tại một mỏ vàng ở Zimbabwe. Ảnh: Herald/TTXVN

 Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa tuyên bố vụ việc là một thảm họa.

Bộ trưởng Các vấn đề tỉnh Tây Mashonaland Mary Mliswa-Chikoka nhấn mạnh thảm kịch này là lời cảnh tỉnh đối với giới chức ngành khai thác mỏ và các thợ mỏ về sự cần thiết tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn.

Theo số liệu chính thức, những nhà khai thác vàng quy mô nhỏ, trong đó có những thợ mỏ trái phép, đóng góp gần 60% lượng khai thác vàng kỷ lục 33 tấn tại Zimbabwe hồi năm ngoái.

Thúc Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm