Hơn 60 đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước tham gia Festival Huế 2014

06/03/2014 17:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/3, trao đổi với PV, ông Ngô Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Đến thời điểm hiện tại đã có 40 đoàn nghệ thuật của 31 quốc gia đến từ 5 châu lục trên thế giới đăng ký chính thức tham gia Festival Huế 2014. Ngoài ra, còn có 10 quốc gia khác cũng đang gấp rút tuyển chọn các đoàn nghệ thuật tại Festival Huế 2014; trong nước hiện tại cũng có hơn 20 đoàn nghệ thuật tham dự.

Các đoàn nghệ thuật quốc tế mang đến Festival Huế 2014 nhiều loại hình nghệ thuật; trong đó, lần đầu có sự góp mặt của nhiều đoàn nghệ thuật đẳng cấp ở các Festival thế giới như ban nhạc Sururu Na Roda (Brazil), đoàn nghệ thuật trống Bati-holic (Nhật Bản), đoàn múa dân gian Asayel (Palestine)...

Đặc biệt, tại Festival Huế 2014 sẽ có sự giao thoa giữa Nhã nhạc Nhật Bản với Nhã nhạc Huế (Âm nhạc cung đình Việt Nam) qua ca khúc "Rinyu hakkyoku" sẽ được giới thiệu bởi đoàn Nhã nhạc Nantogakuso, thông qua Nhà hát kịch Noh Yokohama (Nhật Bản).

Festival Huế 2014 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển," diễn ra từ ngày 12- 20/4/2014, là nơi tụ hội của các thành phố Cố đô, các vùng văn hoá tiêu biểu của Việt Nam và thế giới. Festival Huế 2014 tiếp tục là một hoạt động văn hoá đặc biệt trong khuôn khổ diễn đàn giao lưu văn hoá Đông Á - Mỹ La tinh do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức. Trong thời gian diễn ra Festival Huế 2014 cũng sẽ diễn ra hội nghị Bộ trưởng phụ trách Văn hoá và Nghệ thuật các nước ASEAN +3 tại Huế theo đề nghị của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Festival Huế 2014 tiếp tục tái hiện nhiều lễ hội cung đình độc đáo: Đêm Hoàng Cung, lễ hội Áo dài, chương trình tôn vinh ca Huế, chương trình "Đêm Phương Đông"; các lễ hội cộng đồng như: "Hương xưa làng cổ", "Chợ quê ngày hội", lễ hội thiếu nhi "Sắc màu tuổi thơ"; và các hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng bao gồm các cuộc triển lãm, trưng bày, nghệ thuật thả diều Huế, thư pháp, các hoạt động nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật âm nhạc - mỹ thuật đường phố, hội chợ thương mại quốc tế; hoạt động thể dục thể thao, ẩm thực, tour, tuyến du lịch…

Quốc Việt


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm