Hơn 6 tỷ đồng trên đường chạy vì cộng đồng

05/10/2019 18:04 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- UpRace 2019 – dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam hiện tại đã hoàn sứ mạng của mình sau 26 ngày tranh tài sôi nổi. Sự kiện đã thu hút được hơn 32 ngàn người chạy và hơn 6 tỷ đồng đến đồng bào khó khăn.

UPRACE - 3 ngày cuối, bây giờ hoặc không bao giờ

UPRACE - 3 ngày cuối, bây giờ hoặc không bao giờ

Giải chạy bộ UPRACE chính thức kết thúc vào 23/09. Trong vòng một tháng, cộng đồng người chạy đã cùng nhau tạo ra thành quả vô cùng ấn tượng - 1 triệu cây số.

Theo thống kê trong suốt chương trình, những con số của UpRace “chạy” nhanh dần đều theo thời gian, mang đến những kết quả ấn tượng như: 32 ngàn VĐV tham gia với gần 2 triệu km đã được hoàn thành, tương đương 50 vòng trái đất.

Tổng cộng có đến 1 ngàn 316 đội tham dự và đặc biệt nhất là số tiền hơn 6 tỷ đồng để quyên góp được cho 3 Tổ chức Xã hội đồng hành là Vietseeds Foundation, Green Viet và Newborns Việt Nam.

UpRace 2019 không chỉ tạo động lực cho các câu lạc bộ nói riêng và câu lạc bộ thể thao nói chung phát triển mạnh mẽ hơn mà còn là dịp để các doanh nghiệp có dịp kết nối nhân viên, các trường học kết nối với sinh viên.

Chương trình năm nay đã đóng góp được số tiền "khủng" hơn 6 tỷ đồng để gây Quỹ cho đồng bào khó khăn và môi trường sống xanh. Ảnh: XT
Chương trình năm nay đã đóng góp được số tiền "khủng" hơn 6 tỷ đồng để gây Quỹ cho đồng bào khó khăn và môi trường sống xanh. Ảnh: XT

Sau hai năm tổ chức, mô hình “Thể thao & thiện nguyện” đã tiếp tục tạo ra những giá trị to lớn cho xã hội, không chỉ ở khía cạnh quyên góp kinh phí cho các tổ chức mà còn ở phương diện truyền tải sâu rộng các thông điệp tích cực và ý nghĩa giúp đời sống trở nên tốt đẹp hơn.

Anh Nguyễn Hoành Tiến – Trưởng BTC UpRace cho biết: “Thành công của UpRace 2019 chính là kêu gọi hơn 32 nghìn runners cùng nhau chạy gần 2 triệu km, đóng góp vào việc giảm tỷ lệ tử vong cho trẻ sơ sinh Việt Nam, trồng 1 triệu cây xanh, trao 500 học bổng cho sinh viên khó khăn và đặt viên gạch tiếp theo trong việc vận động 1 triệu người Việt Nam chạy bộ vào năm 2023”.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm