Hơn 500 triệu đồng cho giải golf từ thiện 'Gắn kết yêu thương 2019'

22/01/2019 02:49 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Giải đấu từ thiện vừa diễn ra cuối tuần qua tại Bình Dương đã thu về hơn 500 triệu đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trước Tết Kỷ Hợi 2019.

Tiger Woods bất ngờ thất bại trước Phil Mickelson trong trận golf 9 triệu USD

Tiger Woods bất ngờ thất bại trước Phil Mickelson trong trận golf 9 triệu USD

Phil Mickelson đã xuất sắc đánh bại Tiger Woods trong trận đại chiến 9 triệu USD của làng golf, sau 22 lỗ.

Giải “Gắn kết yêu thương 2019” (Connect For Happiness Golf Tournament 2019) do Báo Thanh Niên kết hợp cùng Phòng Công Nghiệp Thương Mại Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) đồng tổ chức. Chỉ sau hơn 1 tuần phát động, giải đã thu hút sự đăng ký tham gia của hơn 200 golf thủ là các doanh nhân Việt Nam và Quốc tế, lãnh đạo doanh nghiệp thành viên của VCCI và Amcham và thành viên đến từ các CLB Golf trên toàn quốc.

Giải đấu dựa trên handicap chính thức, 18 lỗ. Các VĐV được chia thành 3 bảng A, B, C và bảng Nữ. Ngoài ra, giải còn có rất nhiều giải thưởng kỹ thuật và đáng chú ý nhất vẫn là giải “Hole in One” đã thuộc về golf thủ Hứa Thành Văn với giải thưởng là 1 bộ gậy Honma trị giá hơn 100 triệu do Công ty TNHH TM – DV VH Golf trao tặng.

BTC trao tặng hơn nửa tỷ đồng cho các hoàn cảnh khó khăn từ giải đấu này. Ảnh: Dư Hải
BTC trao tặng hơn nửa tỷ đồng cho các hoàn cảnh khó khăn từ giải đấu này. Ảnh: Dư Hải

BTC mong muốn kêu gọi các tổ chức, doanh nhân, doanh nghiệp cùng chung tay gây quỹ hỗ trợ những cộng đồng khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Sau đêm trao giải, tổng số tiền đóng góp ủng hộ của các golf thủ ban đầu ước tính đạt 500 triệu đồng. Số tiền đó sẽ được BTC dùng cho việc sẽ dành cho hoạt động của quỹ từ thiện.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nói: “Giải chính là sợi dây liên kết chặt chẽ kết nối cộng đồng, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa các cá nhân trong xã hội. Hy vọng từ thành công của giải lần này, BTC sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị và golf thủ trong thời gian tới”.

Dự kiến, thời gian trao quà sẽ diễn ra vào ngày 25/1/2019 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện miền núi của tỉnh Lạng Sơn. Cũng trong dịp này, Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) trao tặng thêm 50 bộ đèn pin năng lượng mặt trời cho hoạt động từ thiện.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm