Hơn 400 VĐV tranh tài 3 môn phối hợp ở đảo ngọc Phú Quốc

07/11/2022 21:54 GMT+7 | Thể thao

Hơn 400 VĐV tranh tài 3 môn phối hợp ở đảo ngọc Phú Quốc

Sự kiện 3 môn phối hợp BIM Group 5150 Triathlon Phú Quốc 2022

Hơn cả một đường đua thể thao, địa điểm cho từng môn thi đã được "đo ni đóng giày" để các VĐV có thể vừa đua tài, vừa tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên Phú Quốc vào thời điểm đẹp nhất trong năm. Lần đầu tiên tại Việt Nam, thử thách 3 môn phối hợp sẽ được tổ chức tại đảo ngọc này.

Hơn 400 VĐV tranh tài 3 môn phối hợp ở đảo ngọc Phú Quốc - Ảnh 1.

Sự kiện 3 môn thể thao phối hợp BIM Group 5150 Triathlon Phú Quốc 2022 thu hút hơn 400 VĐV từ 34 quốc gia đến Việt Nam tham dự

Chia sẻ tầm nhìn chung về sự phát triển bền vững qua lối sống tích cực, rèn luyện sức khỏe tại Việt Nam, đơn vị tổ chức Sunrise Event Vietnam và nhà tài trợ BIM Group mong muốn sẽ phát triển sự kiện này trở thành 5150 Triathlon Series quy mô lớn nhất trong khu vực, đưa Phú Quốc trở thành điểm đến du lịch thể thao nổi bật tiếp theo của châu Á. Đây cũng sẽ là sân chơi uy tín, là cơ hội mới để người Việt thử thách bản thân với những giới hạn mới trong thể thao.

5150 Triathlon là giải đấu ba môn phối hợp tiêu chuẩn Olympic, bản quyền giải đấu thuộc sở hữu của IRONMAN Group. Tên gọi 5150 Triathlon được lấy cảm hứng từ quãng đường tổng 51,5km mà người tham gia phải hoàn thành trong sự kiện này (gồm bơi 1,5 km, đạp xe 40 km và chạy 10 km).

Điểm đặc biệt của 5150 Triathlon so với các sự kiện như IRONMAN hoặc IRONMAN 70.3 chính là cự ly các môn đều được rút ngắn lại, giúp các vận động viên không chuyên cũng như người mới "bén duyên" với thể thao ba môn phối hợp có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn.

Hành trình bắt đầu với chặng thi Bơi ở Bãi Trường, đắm mình trong làn nước xanh trong hiền hoà của đảo ngọc. Ở chặng Đạp xe, các VĐV sẽ thi đấu ở nội khu Khu phức hợp Phú Quốc Marina. Chặng kết thúc, cung đường chạy xuất phát từ quảng trường Con Sò, vạch đích đặt tại khu vực bãi biển ngay phía trước InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort.

VĐV tham dự có thể đăng ký dưới tư cách cá nhân (Individual) hoặc nhóm chạy tiếp sức (Relay Group). Bên cạnh sự kiện chính 5150 Triathlon, ban tổ chức cũng có thêm cự ly ngắn hơn cho Sunrise Sprint Vietnam Triathlon (Bơi 750m, Đạp xe 20 km và Chạy bộ 5 km), đường đua IRONKIDS và hoạt động chạy từ thiện Newborns Việt Nam Runout 3km.

Song hành với BIM Group 5150 Triathlon Phú Quốc – Best In Me còn là loạt lễ hội biển Phú Quốc Marina Beach Fest với các hoạt động giải trí, ẩm thực, trình diễn nghệ thuật đậm phong cách phóng khoáng, trẻ trung để các VĐV và CĐV thư giãn trong dịp cuối tuần.

Ông Đoàn Quốc Huy, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn BIM Group, chia sẻ: "Với chủ đề "Best In Me", thông qua sự kiện 5150 Triathlon này, chúng tôi muốn truyền tải cảm hứng về một lối sống tích cực đến người tham gia cũng như cộng đồng. Giải đáp ứng đủ các đòi hỏi về tiêu chuẩn thi đấu, vừa giúp VĐV tận hưởng cảnh sắc tuyệt đẹp trên đường đua, đồng thời mang hình ảnh của một Việt Nam năng động, tươi đẹp đến gần hơn với VĐV, du khách trong nước và quốc tế."

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm