Hơn 300 triệu đồng tiền thưởng tại Cúp đua chó 2013

28/07/2013 08:44 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 2000, cùng với sự ra đời của môn thể thao đua chó độc đáo đã tạo nên một sân chơi hấp dẫn vào ban đêm không chỉ cho người dân địa phương mà còn cho du khách trong và ngoài nước đến nghỉ mát tại vùng biển nổi tiếng này. Đây là địa điểm hấp dẫn không chỉ của Việt Nam, mà còn là sân đua duy nhất khu vực Đông Nam Á.

Nhằm mục đích xã hội hóa hoạt động đua chó và tạo sự cạnh tranh trong loại hình giải trí độc đáo này, kể từ năm 2012, Công ty cổ phần dịch vụ thể thao thi đấu giải trí (SES) đã tiến hành chuyển nhượng quyền sở hữu chó đua. Qua 3 kỳ tổ chức giải, các chủ sở hữu đã thắng trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, chủ sở hữu còn nhận giải thưởng hàng tuần một cách đều đặn. Để tiếp tục phát triển chương trình, SES quyết định tổ chức quyền sở hữu trên 200 chó đua tốt nhất vào lúc 18h00 ngày 27/7/2013 tại trường đua Lam Sơn (TP.Vũng Tàu).

Cùng với việc chuyển quyền sở hữu số chó đua này, gần 300 chó đua sẽ tham gia “Cúp 2/9/2013”. Giải này sẽ có 2 Cúp dành cho các khuyển thủ ở bốn cấp độ: A, B, C, D. Các khuyển thủ cấp A và B thi đấu giành một Cúp, các khuyển thủ C và D giành một Cúp khác. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu đồng.

SVĐ được thiết kế vòng đua không quá lớn. Sau khi phát lệnh, một con “thỏ mồi” được gắn lên đường trượt sẽ chạy trước với tốc độ luôn nhanh hơn các chú chó nhưng khoảng cách không quá lớn để các khuyển thủ đuổi theo. Mỗi vòng đua dài 450m dành cho 8 khuyển thủ/đợt. Theo kết quả đã được tính toán, các khuyển thủ chạy 27-30 giây, tốc độ lên đến 60 km/h, nhanh hơn tốc độ một VĐV điền kinh chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ, “cha đẻ” của môn giải trí độc đáo và hấp dẫn này ở Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Cúp 2/9/2013 sẽ là dấu ấn tốt đẹp cho hàng loạt sự kiện tranh giải trong năm nay và những năm tới. Đây cũng là cơ hội thu hút du khách du lịch đến Việt Nam từ các nước khác vì trường đua và Trung tâm huấn luyện chó Greyhound tại Vũng Tàu là duy nhất và lớn nhất Đông Nam Á”.

V.H
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm