Hơn 2 tỷ tiền thưởng ở giải golf Lexus Challenge 2024

30/01/2024 03:23 GMT+7 | Thể thao

Trong 4 năm tổ chức, với sứ mệnh tiên phong dẫn dắt sự phát triển của golf chuyên nghiệp Việt, Lexus Challenge luôn không ngừng chuyển động để mang lại những thách thức và trải nghiệm mới, đưa giải đấu và golf chuyên nghiệp Việt ngày càng tiến gần hơn tới chuẩn mực thi đấu của khu vực và quốc tế. Kế thừa tinh thần "Chuyển mình bứt phá – Move Beyond" và thông điệp về sự khát khao chuyển động không chỉ của một giải đấu mà còn của mỗi golfer và của cả nền golf Việt để vượt ra khỏi những giới hạn, Lexus Challenge 2024 tiếp tục mang đến những bước chuyển lớn, đánh dấu lần đầu tiên golf chuyên nghiệp Việt vươn ra đấu trường khu vực.

Trong lần đầu tiên VGA Tour "bắt tay" cùng ADT, có đến 64 VĐV trong nước là các golfer chuyên nghiệp của VGA Tour và các tài năng nghiệp dư trẻ người Việt sẽ tham gia tranh tài cùng 74 tay gậy chuyên nghiệp của khu vực. Với số lượng kỷ lục các golfer chuyên nghiệp đến từ Việt Nam tại một giải đấu tầm khu vực, Lexus Challenge 2024 kỳ vọng mang đến một đấu trường ngày càng thách thức cùng cơ hội cọ xát, trải nghiệm thi đấu quốc tế cho cộng đồng golf chuyên nghiệp Việt.

Ông Ken Kudo, Phó Giám đốc Hệ thống Giải Golf Chuyên nghiệp châu Á (Asian Tour), cho biết "Chúng tôi vô cùng hào hứng khi trở lại Việt Nam và chứng kiến sự phát triển đáng kinh ngạc mà golf Việt đã thể hiện trong những năm qua. Lexus Challenge sẽ là sự kiện mở màn cho mùa giải 2024 của ADT. Chúng tôi tin rằng ADT là nền tảng lý tưởng để các VĐV golf chuyên nghiệp và nghiệp dư giỏi của Việt Nam theo đuổi ước mơ chơi golf chuyên nghiệp tại một đấu trường quốc tế; là cầu nối để các VĐV chuyên nghiệp của VGA Tour tiến gần hơn tới Asian Tour. Việt Nam sở hữu nhiều tài năng golf, và với ngày càng nhiều hơn nữa các sự kiện đồng bảo trợ giữa VGA Tour và ADT, chúng ta chắc chắn có thể biến những tài năng này thành những cái tên được biết đến trên thế giới."

Hơn 2 tỷ tiền thưởng ở giải golf Lexus Challenge 2024 - Ảnh 2.

Lexus Challenge 2024 cũng đánh dấu lần đầu tiên một giải golf chuyên nghiệp Việt Nam cán mức tiền thưởng 85.000 USD (khoảng 2,1 tỉ đồng) cho các tay gậy nam giới, trong đó nhà vô địch sẽ mang về 366 triệu đồng. Tiếp tục những nỗ lực phát triển bền vững cho golf Việt và cho xã hội, giải đấu sẽ ưu tiên dành các suất thi đấu nghiệp dư cho các tài năng golf trẻ của đất nước nhằm tạo môi trường nuôi dưỡng các nhân tố tương lai.

"Ra mắt" đấu trường khu vực với cảnh quan thiên nhiên ven biển đầy đặc trưng Việt Nam cùng các thách thức xứng tầm quốc tế, Lexus Challenge 2024 sẽ quay trở lại với The Bluffs Grand Ho Tram, Vũng Tàu – sân golf nằm trong Top 100 sân golf tốt nhất của thế giới. Địa hình cồn cát với những độ cao khác nhau, những cơn gió mạnh và đổi hướng liên tục, cùng khung cảnh đại dương hùng vĩ xuyên suốt 18 hố hứa hẹn sẽ làm khó bất kì tay gậy nào của khu vực, mang đến trải nghiệm chinh phục vô song cho các VĐV và giới mộ điệu golf châu Á.

Kế thừa nỗ lực "sống xanh" của các mùa giải trước, Lexus Challenge 2024 tiếp tục cam kết không sử dụng nhựa một lần. Vượt lên trên tính chất của một giải thể thao thông thường, Lexus Challenge tham vọng hướng đến xây dựng hình ảnh thi đấu có trách nhiệm, luôn đặt lợi ích cộng đồng và các giá trị vững bền làm trung tâm cho golf Việt.

Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp từ ngày 13 - 15/03/2024 trên các kênh chính thức của VGA Tour, VHandicap, GolfNewsTV, các kênh thể thao lớn và ứng dụng xem truyền hình để người yêu golf khắp nơi có thể theo dõi những diễn biến mới nhất.

VP

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm