Hơn 1300 VĐV, HLV tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

22/05/2024 16:46 GMT+7 | Thể thao

Ngày 22/5/2024 tại Hà Nội diễn ra lễ công bố Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.

Ngày 28/12/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1640/QĐ-TTg về việc đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - viết tắt là ASG) lần thứ 13 tại Việt Nam. Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với các bộ, ban, ngành và đơn vị liên quan chủ trì, triển khai tổ chức Đại hội.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 29/5 đến 9/6/2024 tại thành phố Đà Nẵng. Đại hội có sự tham gia của hơn 1.300 VĐV, HLV từ đoàn thể thao của 10 quốc gia: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 6 môn thể thao: Bơi, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, pencak silat, vovinam với tổng cộng 107 nội dung thi đấu.

Với thông điệp "Kết nối cùng tỏa sáng" (Connect to shine bright), Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 không chỉ là nơi tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, cùng đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển.

Hơn 1300 VĐV, HLV tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 - Ảnh 2.

Trang phục của đoàn học sinh Việt Nam tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13. Ảnh: BTC

Linh vật của Đại hội là voọc chà vá chân nâu, loài động vật quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam, được tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới cũng như Việt Nam xếp ở mức "Nguy cấp". Thông qua hình ảnh linh vật này, ASG lần thứ 13 cũng truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường tới mỗi em học sinh nói riêng và cả cộng đồng nói chung.

ASG lần thứ 13 được nước chủ nhà Việt Nam chuẩn bị chu đáo từ khâu tổ chức; hệ thống hình ảnh nhận diện chuyên nghiệp; sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan thông tấn từ trung ương đến địa phương, trong nước và quốc tế.

Thông tin Đại hội được cập nhật liên tục trên hệ thống kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng, các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và khu vực Đông Nam Á và các kênh truyền thông của ngành giáo dục.

Hơn 1300 VĐV, HLV tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 - Ảnh 3.

Trang phục truyền thống của 10 nước tham dự Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13. Ảnh: BTC

Song song với hoạt động thi đấu, Đại hội hướng tới tăng cường sự giao lưu, hội nhập giữa các nước trong khu vực thông qua các hoạt động trải nghiệm đa dạng, các hội thảo nhằm thảo luận, nghiên cứu thúc đẩy phong trào thể thao học đường và phát triển thể lực cho học sinh Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, với việc tổ chức vào mùa hè - thời điểm đẹp nhất trong năm tại Đà Nẵng, thành phố du lịch nổi tiếng Việt Nam - sự kiện thể thao này hứa hẹn thu hút đông đảo khách du lịch trong nước, quốc tế và người dân địa phương đón xem và cổ vũ, qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hóa, du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á là ngày hội thể thao lớn nhất dành cho học sinh trung học trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm thúc đẩy sự đoàn kết của các nước trong khối ASEAN thông qua các hoạt động thể thao trường học, tạo cơ hội cho các VĐV thi đấu, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và tinh thần thể thao.

Tập đoàn TH là Nhà tài trợ Kim cương, nhãn hàng sữa chua uống tiệt trùng TH True YOGURT là Nhà tài trợ Vàng của ASG lần thứ 13.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm