Hơn 11.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

05/08/2021 11:24 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 5/8, hơn 11.000 thí sinh của 39 tỉnh, thành phố sẽ đến làm thủ tục dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 tại 13 Hội đồng thi của các địa phương: Cao Bằng, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Đồng Nai.

Thành phố Hồ Chí Minh không tổ chức thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2

Thành phố Hồ Chí Minh không tổ chức thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2

Chiều 1/8, UBND Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đợt 2.

Đây là đợt thi dành cho các thí sinh không thể dự thi đợt 1 trong các ngày 7-8/7 vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Các địa phương đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi; bảo đảm các quy định phòng dịch, vệ sinh, an toàn thực phẩm, an ninh, trật tự. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh, người thân ở các điểm tổ chức thi. Các địa phương đều đã bố trí điểm thi dự phòng, các phòng thi dự phòng ở mỗi điểm thi để sử dụng khi cần thiết.

Chú thích ảnh
Xịt khử khuẩn cho thí sinh. Ảnh: Thành Chung - TTXVN

Bắt đầu từ 14 giờ chiều 5/8, các thí sinh dự thi trong đợt 2 sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi để sẵn sàng cho buổi thi đầu tiên vào sáng 6/8. Khi làm thủ tục, thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi và đối chiếu các thông tin cá nhân như họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên… Nếu phát hiện có sai sót, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cuớc công dân (còn hạn). Trong trường hợp mất chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho giám thị hoặc cán bộ coi thi để xử lý.

Sáng 6/8, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên – môn Ngữ văn. Chiều 6/8, thí sinh thi môn Toán. Trong ngày 7/8, buổi sáng, thí sinh làm bài thi môn tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội; chiều thí sinh thi môn Ngoại ngữ.

Việt Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm